5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

Sau đây là một bản tóm tắt nhỏ về 5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021.

Năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn và tôi nghĩ mọi người sẽ hoàn toàn đồng ý với điều đó. Nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể suy ngẫm về toàn bộ những gì đã xảy ra và thấy rằng chúng ta đã trưởng thành và học hỏi được từ những người khác và từ chính bản thân mình.

5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

Tin tưởng vào bản thân mình

Ai đó nói với bạn rằng bạn code dở tệ và bạn không phù hợp với nghề này đâu. Không, bạn không dở chút nào, và bạn phù hợp với công việc này. Đừng để những lời nói làm ảnh hưởng đến bạn. Bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn kiếm tiền từ đam mê của mình, bạn thức dậy vào buổi sáng tràn đầy động lực và đó là điều duy nhất quan trọng.

Đừng sợ mình không biết, bạn luôn luôn có chỗ để cải thiện

5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

Bạn không thể biết tất cả mọi thứ, công nghệ phát triển quá nhanh và bạn chỉ là con người. Hãy học theo tốc độ của riêng bạn, đôi khi bạn sẽ có động lực và đôi khi không. Mục tiêu không phải là trở thành người giỏi nhất, luôn luôn hoàn hảo. Mục tiêu là để có được niềm vui, nếu không bạn sẽ không thể tồn tại lâu dài.

Luôn có người tốt hơn bạn

Đúng, bạn chỉ là một lập trình viên non trẻ, và mọi người đã phát triển các trang web trong nhiều thập kỷ nay rồi. Thay vì nghĩ “Tôi không giỏi bằng anh ấy/cô ấy, vậy có nghĩa là tôi rác rưởi”, thay vào đó hãy nói ‘Này, người này có rất nhiều kiến ​​thức, có lẽ tôi có thể học được một hoặc hai điều từ họ’.

5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

Sự nghiệp của bạn sẽ tươi sáng hơn và lòng tự trọng của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Yêu cầu sự giúp đỡ!

Yêu cầu sự giúp đỡ không phải là một điểm yếu. Không có nghĩa là bạn tệ, rằng bạn không biết mình đang làm gì thì mọi người sẽ không chê cười bạn.

Ngược lại ,mọi người sẽ rất vui khi giúp đỡ bạn và chúc mừng bạn vì bạn đã vươn xa, bởi vì bạn bị mắc kẹt hàng giờ đồng hồ vì ngại nhờ giúp đỡ, đó là điều sai lầm không nên làm.

Nghỉ ngơi có thể giải quyết vấn đề

5 điều lập trình viên như tôi đã học được trong năm 2021

Nhìn chằm chằm vào màn hình hàng giờ liên tục không có nghĩa là bạn sẽ giải quyết được bất cứ điều gì. Hãy đứng dậy, tận hưởng không khí trong lành, chơi với thú cưng, đi uống cà phê hoặc uống một cốc nước. Hoặc nếu bạn có thể, hãy dừng lại trong ngày, và sáng hôm sau giải pháp sẽ thấy rõ.

Mọi thứ luôn trông đẹp hơn vào buổi sáng.

Còn bạn thì sao, bạn đã học được những điều gì trong năm 2021?

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận