7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng.

Giới thiệu

Kiểm thử phần mềm là một phương pháp xác định xem sản phẩm phần mềm thực tế có đáp ứng các yêu cầu mong đợi hay không và đảm bảo rằng sản phẩm phần mềm không có lỗi. Nó đòi hỏi phải chạy các thành phần phần mềm / hệ thống thông qua các bước của chúng bằng cách sử dụng các công cụ thủ công hoặc tự động để đánh giá một hoặc nhiều thuộc tính quan tâm.

Mục tiêu của kiểm thử phần mềm là tìm ra các lỗi, khoảng trống hoặc các yêu cầu còn thiếu so với các yêu cầu thực tế.

Khi một dự án phát triển phần mềm đang diễn ra, bạn cần biết rằng lỗi có thể xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của vòng đời.

Một số ít trong số chúng được biết đến là chưa được khám phá. Vì vậy, tầm quan trọng của Đảm bảo chất lượng không thể bị bỏ qua.

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

Có nhiều khả năng mã cuối cùng có lỗi về chức năng và thiết kế. Để xác định các vấn đề trước khi xảy ra trong môi trường quan trọng, điều kiện tiên quyết là thực hiện kiểm thử phần mềm.

Kiểm thử phần mềm rất quan trọng vì nếu có bất kỳ lỗi hoặc lỗi nào trong phần mềm, chúng có thể được xác định sớm và sửa trước khi sản phẩm phần mềm được giao. Một sản phẩm phần mềm được kiểm tra thích hợp đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất cao, dẫn đến tiết kiệm thời gian, hiệu quả chi phí và sự hài lòng của khách hàng.

Nó tình cờ là một phần không thể thiếu của quá trình. Tuy nhiên, nó liên quan đến một khoản cắt bỏ rất lớn từ túi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cái giá phải trả cho việc phần mềm bị lỗi có thể rất cao.

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao việc kiểm tra phần mềm thực sự quan trọng:

1. Giúp tiết kiệm tiền

Việc thử nghiệm phần mềm có rất nhiều lợi ích. Hiệu quả về chi phí của dự án là một trong những lý do hàng đầu khiến các công ty sử dụng Dịch vụ kiểm thử phần mềm.

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

Việc kiểm thử phần mềm bao gồm một loạt các dự án. Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong giai đoạn đầu, việc sửa chúng sẽ giảm một khoản tiền.

Do đó, điều kiện tiên quyết là bạn nên thực hiện kiểm tra ngay lập tức. Khi bạn thuê các nhà phân tích hoặc người kiểm tra chất lượng, những người có nhiều kinh nghiệm và đã qua đào tạo kỹ thuật cho các dự án, họ chính là những khoản đầu tư và dự án sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

2. Bảo mật

Một điểm quan trọng khác là tại sao kiểm thử phần mềm không nên được đưa vào xem xét.

Nó được coi là bộ phận dễ bị tổn thương và nhạy cảm nhất. Có một loạt các tình huống trong đó thông tin và chi tiết của người dùng bị đánh cắp và chúng được sử dụng cho các lợi ích.

Đó được coi là lý do tại sao mọi người tìm kiếm các sản phẩm đã được kiểm nghiệm tốt và đáng tin cậy.

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

Vì một sản phẩm cụ thể đang trải qua quá trình thử nghiệm, người dùng có thể được đảm bảo rằng họ sẽ nhận được một sản phẩm đáng tin cậy. Các chi tiết cá nhân của người dùng có thể được an toàn. Người dùng có thể nhận được các sản phẩm không có lỗ hổng bảo mật với sự hỗ trợ của kiểm tra phần mềm.

3. Chất lượng của sản phẩm

Để đảm bảo rằng sản phẩm cụ thể đến với cuộc sống, nó sẽ hoạt động theo những điều sau đây.

Theo nhu cầu của sản phẩm là điều kiện tiên quyết vì nó rất hữu ích trong việc đưa kết quả tiên quyết.

Sản phẩm nên được phục vụ người dùng theo cách này hay cách khác. Đó là điều bắt buộc rằng nó sẽ mang lại giá trị, theo lời hứa.

Do đó, nó sẽ hoạt động một cách trọn vẹn để đảm bảo trải nghiệm khách hàng hiệu quả. Nó cũng cần thiết để kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị.

Chẳng hạn, trong trường hợp, bạn đang có kế hoạch khởi chạy một ứng dụng, đó là điều bắt buộc phải kiểm tra khả năng tương thích giống nhau trong một loạt các hệ điều hành và thiết bị.

4. Sự hài lòng của khách hàng

Mục tiêu hàng đầu của chủ sở hữu sản phẩm là mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Lý do tại sao cần chọn kiểm thử phần mềm là do nó là điều kiện tiên quyết để mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Khi bạn chọn dự án tốt nhất trong dự án bão hòa, bạn sẽ có khả năng kiếm được danh tiếng từ những khách hàng đáng tin cậy.

Do đó, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích lâu dài bằng cách chọn kiểm thử phần mềm. Kiếm được sự tin tưởng của khách hàng chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, chủ yếu là trong trường hợp sản phẩm được phát hiện là đang hoạt động và trục trặc mọi lúc mọi nơi.

Bản thân bạn đã sử dụng rất nhiều sản phẩm và chắc chắn bạn đã có một số trải nghiệm khủng khiếp mà có thể bạn đã xóa ứng dụng đó.

Thị trường đang thực sự bão hòa trong những ngày hiện nay.

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng và nếu bạn không đưa ra được điều tương tự, người dùng sẽ tìm một sản phẩm khác đáp ứng được tất cả các yêu cầu.

5. Tăng cường quá trình phát triển

Với sự hỗ trợ của Đảm bảo chất lượng, bạn có thể tìm thấy một loạt các tình huống và lỗi để tái tạo lỗi.

Nó thực sự đơn giản và các nhà phát triển cần phải sửa lỗi tương tự ngay lập tức. Ngoài ra, người kiểm thử phần mềm nên làm việc song song với nhóm phát triển, điều này rất hữu ích trong việc đẩy nhanh quy trình phát triển.

6. Dễ dàng trong khi thêm các tính năng mới

Mã càng liên kết với nhau và càng cũ thì càng khó thay đổi. Các thử nghiệm chống lại xu hướng vôi hóa này bằng cách cho phép các nhà phát triển tự tin thêm các tính năng mới. Là một nhà phát triển mới, việc thay đổi các phần cũ hơn trong cơ sở mã của bạn có thể rất đáng sợ, nhưng với các bài kiểm tra, ít nhất bạn sẽ biết liệu mình có phá vỡ điều gì quan trọng hay không. Điều này giúp làm cho phần mềm của bạn đứng đầu trên thị trường và đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

7 lý do tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng

7. Xác định hiệu suất của phần mềm

Nếu bạn tìm thấy phần mềm hoặc ứng dụng có hiệu suất thấp hoặc giảm sút, bạn sẽ thấy rằng nó làm giảm uy tín của bạn trên thị trường.

Người dùng sẽ không tin tưởng bất kỳ người nào. Có khả năng danh tiếng của tổ chức của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, diều đó không quá quan trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn giới thiệu bất kỳ phần mềm nào trên thị trường mà không có phần mềm kiểm thử và sau đó, hiệu suất của phần mềm đó không đạt như mong đợi hoặc yêu cầu của khách hàng thì việc thuyết phục mọi người sẽ rất phức tạp.

Vì vậy, kiểm thử phần mềm được coi là một lựa chọn dễ dàng vì nó giúp xác định hiệu suất của phần mềm.

Kết luận

Với sự hỗ trợ của kiểm thử phần mềm, bạn sẽ có thể xác minh từng khía cạnh của kiểm thử phần mềm.

Ví dụ: với sự hỗ trợ của kiểm tra phần mềm, bạn có thể theo dõi xem phần mềm đó có tương thích với trình duyệt của bạn hay không.

Trong trường hợp, bạn thành công trong việc tìm ra bất kỳ lỗi nào, bạn sẽ có tùy chọn để sửa lỗi tương tự.

Vì vậy, bạn sẽ có khả năng tiết kiệm khỏi những lời phàn nàn và bạn sẽ đạt được sự nổi bật cao từ từ nhưng dần dần.

Bạn đã hiểu được tại sao kiểm thử phần mềm lại quan trọng chưa? Cùng bình luận phía dưới bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận