15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học lập trình JavaScript thì chắc hẳn viêc tìm những nguồn tài liệu chất lượng để học là khá khó cho một người mới. Hơn nữa với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại việc học trực tuyến là phương pháp ngày càng phổ biến vì tính linh hoạt và cá nhân hóa của nó. Dưới đây là 15 trang web học JavaScript miễn phí tốt nhất, đáng tin cậy nhất trong năm 2022.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

1. freeCodeCamp.org

freeCodeCamp.org là một tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp bạn học JavaScript miễn phí, xây dựng các dự án trong thực tế và chuẩn bị cho công việc lập trình đầu tiên (hoặc thứ n) của bạn. Đây là một trong những cộng đồng và trang web học tập đặc biệt nhất dành cho các nhà phát triển.

Chương trình giảng dạy dựa trên các dự án của nó sẽ giúp bạn củng cố các kỹ năng bạn đang học cùng với cộng đồng gồm các tình nguyện viên hữu ích và những người mentor khác có thể hỗ trợ bất cứ lúc nào khi bạn cần.

FreeCodeCamp cũng có kênh YouTube, ấn phẩm và diễn đàn để giúp bạn tìm hiểu các chủ đề như Python, JavaScript, khoa học dữ liệu và học máy, phát triển web, thiết kế web, v.v.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

2. JavaScript 30

JavaScript 30 giúp bạn xây dựng mọi thứ với các tutorials chi tiết. Bạn có thể bắt đầu từ con số 0 với trang web này. Nó chứa rất nhiều bài học và tutorials JavaScript miễn phí có thể giúp bạn hiểu được JavaScript cốt lõi một cách cặn kẽ và bài bản.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

JavaScript tutorials by JavaScript 30:

  • 30 Ngày Vanilla JS Coding Challenge
  • Xây dựng 30 dự án trong 30 ngày với 30 tutorials
  • Không có Frameworks× Không có trình biên dịch × Không có thư viện × Không có bảng soạn thảo

3. CodeMentor

Code Mentor cung cấp một khóa học kéo dài 4 tuần để học JavaScript. Đây cũng là một trang web có cái tutorials JavaScript rất chất lượng.

Bạn thậm chí có thể đặt một lớp học 1: 1 với một người cố vấn, điều này sẽ khiến bạn mất tiền (Khoảng $ 15 mỗi giờ). Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về JavaScript cốt lõi mà còn về các thư viện JavaScript nổi tiếng khác và các khái niệm liên quan như Ajax, Json, jQuery, Angular JS, v.v.

4. Educative.io – Learn HTML, CSS, and JavaScript from Scratch

Khóa học này được thực hiện bởi Educative. Khi tham gia khóa học phát triển web dành cho người mới bắt đầu này này bạn sẽ được học cách viết code và tạo các trang web của riêng bạn bằng HTML, CSS và JavaScript .

Thay vì xem vô số video và tự hỏi làm thế nào để dịch những video đó thành code phù hợp, bạn sẽ được thực hành những gì bạn học được thông qua các bài tập tương tác, các bài kiểm tra sẽ được đưa ra giúp bạn dự đoán được năng lực của mình.

Khi bắt đầu học ở khóa học này nó sẽ đưa bạn qua các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ JavaScipt. Các chủ đề bao gồm các biến, toán tử, hàm, mảng, đối tượng và vòng lặp. Khóa học này không hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí để xem khóa học này.

5667754872930304

5. JavaScript.info

Học JavaScript từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao với các giải thích đơn giản nhưng chi tiết. Như tên của nó, các hướng dẫn của trang web này chỉ tập trung vào JavaScript.

Khóa học chính bao gồm 2 phần bao gồm JavaScript như một ngôn ngữ lập trình và làm việc với trình duyệt. Trang web này là một nơi tuyệt vời cho nhiều nhà phát triển, từ người mới bắt đầu đến nâng cao.

6. TutorialRepublic

Tại TutorialRepublic, bạn có thể tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về công nghệ phát triển web từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao, cùng với các ví dụ thực tế cũng như các bài thực hành và tài liệu tham khảo hữu ích.

Bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tương tác như HTML Editor, Sân chơi SQL Playground và and Color Picker.

7. Learn Javascript Online

Được tạo bởi các nhà phát triển từ Google, JavaScript online cung cấp 40 khóa học miễn phí mà bạn có thể tham gia để bắt đầu học JS.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số code tutorial dựa trên các dự án thực tế, đó đước coi như là cách tốt nhất để học ngôn ngữ, chẳng hạn như ứng dụng Flashcard.

8. edX.org

edX cung cấp một loạt các khóa học miễn phí, bao gồm các khóa học JavaScript được thực hiện bởi các trường đại học khác nhau, như Harvard và các trường danh tiếng khác.

Bản thân tất cả các khóa học đều miễn phí 100% trên edX – nhưng nếu bạn muốn có chứng chỉ, bạn sẽ cần phải trả một số tiền cho nó. Điều này có vẻ hợp lý, vì các khóa học được lựa chọn đến từ các trường đại học hàng đầu như MIT và Harvard, nhưng đừng quên rằng có những lựa chọn khác không tính phí một xu.

15 trang web hoc JavaScript mien phi trong nam 2022 6.jpg

9. Mozilla Developer Network

Mozilla Developer Network hay MDN giống như tài liệu hơn là khóa học, tại đây các bạn có thể đọc và học hỏi rất nhiều kiến thức từ các chủ đề khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Nhiều lập trình viên sử dụng MDN khá am hiểu về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và code trong một thời gian dài. Vì vậy, mình không nhất thiết đề xuất MDN cho người mới bắt đầu. Nhưng có rất nhiều câu trả lời sẽ được tìm thấy ở đó nếu bạn bỏ thời gian và công sức tìm kiếm

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

10. JavaScript Tutorial for Beginners from Programming with Mosh

Bạn muốn học những kiến ​​thức cơ bản về JavaScript trong một giờ? Nếu muốn, thì bạn có thể xem video YouTube này Programming With Mosh.

Mosh đã thiết kế khóa học này cho những người mới bắt đầu học JavaScript từ đầu. Bạn không cần có kinh nghiệm trước về JavaScript hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

11. Dev Docs

DevDocs là dự án mã nguồn mở và miễn phí được duy trì bởi freeCodeCamp. Nó kết hợp một loạt tài liệu API trong một giao diện đẹp, có tổ chức và có thể tìm kiếm được.

Điều đáng nói là nó chứa rất nhiều tài liệu cho hầu hết mọi ngôn ngữ và Frameworks phổ biến hiện có trên thị trường

12. Coursera

Coursera là một trang web học tập được phát triển bởi các giáo sư Stanford. Nó là sự kết hợp của các khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí, và nó có thể áp dụng cho tất cả các cấp độ – cho người mới bắt đầu, juniors hay thậm chí là các lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm. Một số khóa học trả phí cũng cung cấp chứng chỉ.

Bạn cũng có thể đăng ký học bổng nếu không đủ tiền mua các khóa học hoặc chứng chỉ trả phí, và Coursera rất tuyệt vời khi cung cấp những học bổng này cho những người có nhu cầu. Bạn chỉ cần có quyết tâm và mong muốn học thì các quản trị viên sẽ cho bạn học khóa học và không mất một khoản phí nào.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

13. Dev.to

DEV là một cộng đồng các nhà phát triển phần mềm nơi mà họ có thể viết bài để học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Đó là một nền tảng blog, nơi các nhà phát triển chia sẻ những gì họ đang học và hiểu biết của họ – đơn giản như vậy.

Thật dễ dàng để thiết lập tài khoản DEV của riêng bạn và bắt đầu viết, cùng với hàng nghìn nhà phát triển khác.

14. Medium

Medium là một nền tảng blog cung cấp cho mọi người một nơi để chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của họ với người khác. Có rất nhiều bài đăng trên đó viết về chủ đề lập trình và đặc biệt là lập trình JavaScript. Một số bài đăng nổi bật mà tôi muốn giới thiệu là JavaScript in Plain English, Git Connect và Better Programming.

Bạn hoàn toàn có thể đọc các bài viết về JavaScript trên đây và để lại câu hỏi nếu có thắc mắc, bạn sẽ có câu trả lời rất nhanh chóng từ các tác giả.

15. JavaScript @GitHub

GitHub là một nguồn kiến ​​thức tuyệt vời cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Bằng cách nghiên cứu và đóng góp vào các dự án thực tế từ các nhà phát triển trên khắp thế giới, bạn sẽ học nhanh hơn nhiều. Cần một chút thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về GitHub, nhưng có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn bắt đầu. Đây là một vài dự án cho bạn tham khảo:

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn 15 trang web học JavaScript miễn phí. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp ích cho việc học lập trình của bạn.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận