tester la gi 3 1

Học Tester có cần giỏi tiếng Anh không?

Bạn là một chuyên viên ngành Tester và đang khá trăn trở về cơ hội việc làm trong tương lai? Hay bạn là một Tester (Kiểm thử viên) giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nhưng vẫn chưa thực sự bứt phá được trong công việc?

khoa hoc tester online free 9 1

Có bao giờ bạn muốn học tiếng Anh để tăng khả năng cạnh tranh của bản thân trong thị trường nhân lực vốn đầy “thứ dữ” nhưng loay hoay mai vẫn chưa có kết quả? Bạn luôn đau đáu trong đầu một câu hỏi “Học Tester có cần giỏi tiếng Anh không?“, “Học IT có cần giỏi tiếng Anh không?“.

Cùng giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết chi tiết sau đây nhé!

Học Tester có cần giỏi tiếng Anh không?

Câu trả lời là “có”. Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ chính thông dụng nhất của ngành Tester (IT), cụ thể là trong các tài liệu, giao diện công cụ, phần mềm và nền tảng hỗ trợ trong lĩnh vực này.

khoa hoc tester cho nguoi moi bat dau 8

Trước hết, trong bất kỳ việc gì chúng ta làm để có thể kiên trì, quyết tâm và từ đó đạt được những thành quả nhất định, chúng ta cần phải tìm được động lực cho mình. Trong phần 1 này, TalkFirst mong muốn có thể cổ vũ được tinh thần học tiếng Anh của các Tester bằng việc chỉ ra những lợi ích “siêu to khổng lồ” bên dưới. Nhưng tất nhiên bạn không cần “siêu” đến mức cần thi chứng chỉ mà chỉ cần tốt những thứ phục vụ cho công việc và khả năng giao tiếp.

1.1. Tiếp cận với các tài liệu tiếng Anh

Đầu tiên, việc biết thêm một ngôn ngữ nữa mà cụ thể ở đây là tiếng Anh có thể nhân đôi hay thậm chí nhân ba, nhân bốn, v.v. số lượng tài liệu, nền tảng chia sẻ kiến thức, giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tester, v.v. mà bạn có thể tiếp cận để nâng cao kiến thức chuyên ngành.

1.2. Dễ dàng học và sử dụng các ngôn ngữ lập trình

Thứ hai, việc có khả năng tiếng Anh, đặc biệt là vốn từ vựng tiếng Anh về các thuật ngữ IT ổn sẽ khiến cho việc học hay sử dụng ngôn ngữ lập trình của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều vì các ngôn ngữ lập trình chủ yếu dùng tiếng Anh.

kiem thu phan mem la gi vai tro cua kiem thu phan mem 3

Nếu chúng ta hoàn toàn không hiểu nghĩa những từ này, việc ghi nhớ và sử dụng chúng sẽ khó khăn. Ngược lại, nếu ta nắm được ý nghĩa của chúng, ta cũng sẽ cảm thấy quen thuộc và từ đó có thể ghi nhớ và sử dụng chúng nhanh chóng, thành thục hơn.

1.3. Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ kiểm thử

Ngoài ngôn ngữ lập trình, hầu hết giao diện của mọi công cụ (tool) hỗ trợ lập trình, phát triển phần mềm (software) đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy khi nắm vững được các vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tester, các thao tác trên những nền tảng ứng dụng lập trình sẽ trở nên dễ dàng hơn giúp các Kiểm thử viên cải thiện hiệu suất làm việc của mình lên rất nhiều.

1.4. Có lợi thế khi ứng tuyển công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài

Các nhà tuyển dụng đến từ các công ty đa quốc gia luôn đánh giá cao những nhân viên hay Tester (Kiểm thử viên) có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và đương nhiên kèm theo là mức lương vượt trội cho nhân sự. Vì điều đó cho thấy họ không chỉ dễ dàng làm việc với các ngôn ngữ lập trình vốn sử dụng tiếng Anh mà còn có thể trao đổi với các đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng sử dụng tiếng Anh.

Đồng thời, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng đem đến cho bạn những cơ hội đi tu nghiệp hay làm việc thường trú ở nước ngoài, đi kèm với đó là mức thu nhập cao.

1.5. Dễ dàng làm việc với các đối tác, khách hàng ngoại quốc

Việc sử dụng tốt tiếng Anh, đặc biệt là hai kỹ năng nghe – nói sẽ giúp chúng ta dễ dàng trao đổi với các đối tác và khách hàng nước ngoài. Hiện nay, các dự án lớn cần sự kết hợp làm giữa nhiều công ty trên toàn thế giới nên hầu như các công ty về phần mềm đều cần nhân sự có ngoại ngữ.

Nếu bạn là một Tester freelance, kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng có thể đem lại cho bạn nhiều cơ hội hợp tác với các khách hàng nước ngoài.

chuyen nghe tester co nen khong

Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh thì hiện nay các Tester có tiếng Nhật cũng cực kỳ lợi thế khi ứng tuyển và làm việc. Tester có tiếng Nhật có thể phấn đấu lên BA , Brse – kỹ sư cầu nối với mức thu nhập tốt hơn. Các dự án tiếng Nhật hay các công ty Nhật mở tại Việt Nam và ngược lại đang cần lượng nhân sự ngành Kiểm thử cực lớn trong thời gian hiện tại. Và đây là cơ hội của các bạn có tiếng Nhật, học và làm việc trong ngành Kiểm thử.

Tất nhiên lời khuyên là bạn đang làm Tester thì nên trau dồi thêm ngoại ngữ và ngược lại các bạn có ngoại ngữ có thể chọn Kiểm thử là 1 ngành nghề để theo đuổi và các bạn đều có cơ hội phát triển rộng mở ở tương lai nếu bắt đầu từ hôm nay.

Tham khảo: Khóa học Tester tại Hà Nội

Bình luận