GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

GitHub là gì? Cách lưu trữ trang web với GitHub

GitHub là gì? Bạn đang tìm hiểu hoặc đang là một lập trình viên để hỗ trợ công việc của mình, quản lý nhiều dự án với các phiên bản code khác nhau, hay tìm cách để lưu trữ trang web trên nền tảng này. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

GitHub là gì?

GitHub là một trang web tuyệt vời cho phép bạn lưu trữ các dự án của mình/quản lý các dự án của bạn trên máy chủ của họ.

GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

Lịch sử của GitHub

GitHub được tạo ra bởi Tom Preston – Werner, Chris Wanstrath và PJ Hyett, được viết bằng ngôn ngữ Ruby on Rails và Erlang. Và được phát hành và chạy chính thức vào tháng 4 năm 2008. Tính đến tháng 3 năm 2018 GitHub được đánh giá là dịch vụ lưu trữ mã nguồn lập trình lớn nhất thế giới.

Hơn 25 triệu người dùng và hơn 80 triệu mã nguồn dự án và GitHub trở thành 1 phần không thể thiếu đối với các cộng đồng phát triển mã nguồn mở và cộng đồng các Developer.

Một số tính năng của GitHub

GitHub gồm những tính năng cốt lõi như:

  • Wiki, issue, thống kê, đổi tên dự án.
  • Watch project: Có thể theo dõi hoạt động các project của người khác, có thể xem quá trình phát triển phần mềm và project như thế nào?
  • Follow user: Theo dõi hoạt động của người khác.

Cách lưu trữ trang web với GitHub

Một trong những điều thú vị nhất về GitHub là chúng cho phép bạn lưu trữ một ứng dụng web trên GitHub! Công cụ cụ thể này được gọi là GitHub Pages, về cơ bản, GitHub sẽ cho phép bạn lưu trữ miễn phí một trang cho mỗi tài khoản GitHub trên máy chủ của họ! Đây là video YouTube giải thích quá trình này:

Đó là một số cách khác nhau để xây dựng Trang GitHub của bạn, chúng chia nhỏ quy trình cho 2 người dùng riêng biệt khác nhau, cho dù trang người dùng/tổ chức của bạn hay trang web dự án của bạn:

GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

Với tư cách là trang người dùng/tổ chức, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một kho lưu trữ trên trang GitHub của bạn:

GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

Sau đó, bạn có thể nói trước loại ứng dụng git mà bạn đang sử dụng:

GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

Phần còn lại của quá trình phụ thuộc vào cách bạn đang sử dụng git, vì vậy tôi khuyên bạn nên truy cập trang web của họ (được liên kết ở trên) và xem qua hướng dẫn của họ. Một điều thú vị khác là bạn cũng có thể sử dụng một số chủ đề được tạo sẵn, điều này cho phép bạn nhanh chóng xây dựng một trang web trên các trang GitHub.

GitHub là gì Cách lưu trữ trang web với GitHub

Không nghi ngờ gì nữa, tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên xem các Trang GitHub, bạn có định kiểm tra không? Tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về điều này!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận