10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy đặc quyền khi bạn trở thành newbie web developer. Cùng mình khám phá những điều đó qua bài viết dưới đây.

10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

Thời gian này có vẻ không thú vị, nhưng đó là vì học viết code rất khó

Bạn đã bao giờ nhớ nhung một mối quan hệ sau khi sự thật mà bạn biết là lộn xộn, nhưng cuối cùng vẫn thú vị?

Có lẽ người đó không bằng bạn, hay giao tiếp không tốt. Nhưng bạn vẫn học được rất nhiều điều, và rút nhiều bài học cho bản thân.

Xung đột và thất vọng chắc chắn xảy ra vào bất kỳ hoàn cảnh nào, và cuối cùng, bạn vẫn bỏ cuộc. Cho đến khi bạn từ bỏ, bạn mới nhận ra rằng mình cần nó đến nhường nào, và thường thì chúng ta mới tìm thấy con đường quay trở lại với những thứ chúng ta yêu thích.

Tôi chắc chắn đã làm vậy, khi tôi bắt đầu viết code một lần vào mùa hè năm 2015. Đó có thể không phải là mối quan hệ mật thiết với một người, nhưng nó cũng phức tạp như vậy.

Tôi đã bắt đầu học đại học với chuyên ngành Khoa học Máy tính, nhưng cuối cùng lại chuyển đổi chuyên ngành bởi vì, trong nhận thức muộn màng, tôi không biết làm thế nào để yêu một thứ gì đó quá khó với “cái tôi” của mình.

Tuy nhiên, mức cao là rất cao, và bộ não của chúng ta không dễ dàng quên điều đó.

10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

Học bài học này sớm là một điều tốt: mọi thứ không cần phải hoàn hảo để trở nên tuyệt vời.

Trở thành một newbie web developer cũng giống như trải nghiệm của một mối quan hệ khó khăn, nhưng rõ ràng là cũng khác.

Chúng ta biết rằng phát triển web là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời đối với mình, nhưng khi học, đôi khi rất khó để tưởng tượng đã bao giờ mình thực sự trở thành một lập trình viên web.

Chúng ta thường quên rằng các mối quan hệ đòi hỏi công việc, và mối quan hệ của chúng ta với giáo dục và sự nghiệp của chúng ta cũng không khác gì. Ngay cả một nghề nghiệp phù hợp tuyệt vời đối với chúng ta cũng sẽ không dễ dàng. Trên thực tế, triển vọng càng tốt bao nhiêu thì độkhó sẽ nhiều lên bấy nhiêu.

Nếu bạn có thể học cách vượt qua những đỉnh cao và mức thấp, bạn sẽ có thể thư giãn để tận hưởng cuộc hành trình, thay vì chỉ ước nó kết thúc hoặc khác đi.

Lập trình web không bao giờ là dễ học. Đó là một sự sáng tạo thần bí bởi những con người cũng không kém phần thần bí, luôn quan tâm đến việc cải thiện giao tiếp của chúng ta với máy tính.

Những gì chúng ta có thể cải thiện là:

 • Khả năng tiếp thu: Cách chúng ta đọc, tiếp cận và cuối cùng là tương tác với tài liệu chúng ta gặp
 • Phối cảnh: Các góc độ mà từ đó chúng ta nhìn thấy thách thức trong tầm tay
 • Sự kiên trì: Sự phản kháng của chúng ta đối với việc bỏ cuộc

10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

Tất cả những gì đang nói, cho phép tôi nhắc bạn về một số đặc quyền của việc trở thành một newbie web developer.

 1. Bạn có thể mắc sai lầm , và không ai thực sự sẽ đổ lỗi cho bạn. Bạn đang học!
 2. Bạn có một góc nhìn mới mẻ mà những người khác rất có thể không có . Hãy tận dụng điều này, và đừng giữ lại!
 3. Vì luôn luôn bị choáng ngợp và bối rối là điều bình thường, nên đó là một cảm giác tuyệt vời khi một thứ gì đó cuối cùng cũng nhấp vào. Là người mới, điều này xảy ra thường xuyên hơn rất nhiều.
 4. Bởi vì không ai mong đợi bạn biết nhiều điều, bạn sẽ dễ dàng vượt qua sự mong đợi của người khác về bạn.
 5. Bạn đang ở điểm bản ngã thấp nhất của mình, có nghĩa là bạn dễ tiếp thu nhất . Khi bạn bắt đầu có thêm kiến ​​thức và ý kiến, những ý kiến ​​đó có thể cản trở quá trình học tập của bạn. Thực hành giữ cho cửa sổ tiếp thu này luôn mở, và nó sẽ giúp bạn có được lợi ích tốt trong toàn bộ sự nghiệp của mình.
 6. Bạn cũng chính thức ở thời kỳ hào hứng và nhiệt tình nhất , bởi vì mọi thứ đều mới mẻ, giống như trong một mối quan hệ.
 7. Nếu bạn đang dạy bản thân một cách đặc biệt, đây là thời điểm hoàn hảo để học cách chấp nhận sự bối rối và thất vọng . Bạn có ít hơn nhiều trên đường dây, vì vậy hãy học cách thoải mái với nó!
 8. Bạn có cơ hội học cách phục hồi từ những sai lầm của mình, từ con số không. Xem cách những người khác khắc phục những “lỗi” không thể tránh khỏi của họ và mang theo bên mình những gì phù hợp nhất.
 9. Bạn phải xây dựng bối cảnh từ đầu. Ngôn ngữ này làm gì, và nó kết nối với ngôn ngữ khác như thế nào? Chạy với câu hỏi của bạn, chia sẻ câu trả lời bạn tìm thấy với những người khác. Nhưng hãy nhớ rằng, không có hai người nào có cùng bối cảnh, vì nó liên quan đến trải nghiệm cá nhân của chúng ta.
 10. Khi bạn chia sẻ những gì bạn biết, bạn có thể cảm thấy mình chẳng đóng góp được gì nhiều. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn ngược lại: các lập trình viên có kinh nghiệm cần quan điểm của bạn để ghi nhớ nó là như thế nào khi mới – đây được gọi là Lời nguyền của tri thức. Hãy tận dụng cơ hội này để dạy họ.
10 đặc quyền khi trở thành newbie web developer

Vì vậy, hãy thêm 10 mục này vào danh sách tri ân của bạn. Hãy nói to chúng trước gương khi bạn cảm thấy viết code quá khó và không có lợi gì khi ở giai đoạn đầu này.

Bạn không chỉ đạt được điều đó thông qua giáo dục của mình và tiến tới một công việc hoặc sự nghiệp tự do sinh lợi — nếu bạn muốn — mà bạn còn mong muốn nhìn lại khoảng thời gian này vào một ngày nào đó. Một thời mà mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Tôi đảm bảo điều đó. <3

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận