5 tips phát triển bản thân cho dân coder

5 tips phát triển bản thân cho dân coder

Hôm nay, mình sẽ đưa đến các bạn “5 tips phát triển bản thân cho dân coder”. Nếu bạn tuân theo nó một cách nghiêm ngặt, chắc chắn trình độ của bạn sẽ nâng cao đáng kể.

5 tips phát triển bản thân cho dân coder

1. Đầu tư nhiều thời gian vào việc học những điều cơ bản

5 tips phát triển bản thân cho dân coder

Khi học bất cứ công nghệ nào, kể cả mới hay cũ, bạn đừng bỏ qua những điều cơ bản của công nghệ đó. Nhiều lập trình viên cảm thấy nó có vẻ dễ mà nhảy sang học những thứ nâng cao. Họ quên mất rằng để có những thứ nâng cao thì đều xuất phát từ những gì cơ bản nhất. Đó quả là một suy nghĩ “tồi”.

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và học một cách qua loa thì hãy dừng lại ngay bây giờ!!!

2. Cập nhật xu hướng thị trường

Bạn sẽ không thể tồn tại trong ngành nếu bạn không thể thích nghi với những thay đổi. Ngành công nghiệp công nghệ thông tin là một điều luôn thay đổi và với các công nghệ theo đổi theo từng ngày. Đừng dành quá nhiều thời gian để tập trung vào 1 ngôn ngữ lập trình duy nhất. Hãy sẵn sàng để rời khỏi vùng an toàn và học những thứ mới.

3. Cải thiện kỹ năng mềm

Đây là một trong những điều bị đánh giá thấp nhất và nhưng nó thực sự cần thiết cho bạn khi đi làm việc. Sau sự phát triển của các công việc từ xa, kỹ năng mềm là những điều quan trọng nhất để được lựa chọn cho bất kỳ tổ chức nào trên toàn cầu. Cải thiện kỹ năng mềm chắc chắn sẽ làm cho bạn phát triển.

5 tips phát triển bản thân cho dân coder

4. Tự giải quyết vấn đề

Là một lập trình viên, việc đối mặt với những thách thức khác nhau mỗi ngày là rất bình thường. Cố gắng tự giải quyết càng nhiều càng tốt nếu chúng nằm trong khả năng của bạn. Những người chỉ trông chờ vào tham khảo hoặc sự trợ giúp của người khác thường sẽ đi chậm hơn rất nhiều so với người có khả năng tự tìm hiểu.

Vì vậy, hãy cố gắng giải quyết, chia nó thành các vấn đề nhỏ hơn và tiếp cận nó một cách chiến thuật và đi đến giải pháp. Liên tục làm việc để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Tuy nhiên, nếu ngay từ đầu, bạn biết bạn sẽ không thể hoàn thành, hãy cân nhắc việc xin trợ giúp.

5. Giúp đỡ cộng đồng

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều các dự án mã nguồn mở, sự cống hiến của 1 cá nhân có thể không bao đủ vì để đi xa, cần sự góp mặt của rất nhiều người.

5 tips phát triển bản thân cho dân coder

Không chỉ bạn mà những người khác ngoài kia cũng sẽ gặp khó khăn, nhất là khi học lập trình. Hãy cố gắng cởi mở, thân thiện, chia sẻ những điều mình biết hoặc giúp đỡ họ, có như vậy, cộng đồng lập trình viên mới ngày càng phát triển.

Kết luận

Trên đây là 5 tips phát triển bản thân cho dân coder. Bạn không cần quá giỏi để làm việc, chỉ cần bạn luôn cố gắng, biết các tiếp thu, học hỏi để phát triển, mình tin bạn sẽ thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận