7 nền tảng nâng cao trình độ Code của bạn

7 nền tảng nâng cao trình độ Code của bạn

Hôm nay, cùng mình tìm hiểu 7 nền tảng nâng cao trình độ Code của bạn nhé!

Như chúng ta đều biết rằng các lập trình viên có kỹ năng là những cỗ máy kiếm tiền, nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên, bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt. Hầu hết mọi công ty lớn và công ty khởi nghiệp đều thích những người thành thạo với cấu trúc dữ liệu và thuật toán và có khả năng giải quyết vấn đề.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể giỏi nó? Và câu hỏi này chỉ có một câu trả lời thực sự – luyện tập thật nhiều, nhưng bạn phải giải những bài toán khó dần dần chứ không chỉ những bài dễ. Hãy ra khỏi vùng an toàn của bạn và thử thách bản thân. Bắt đầu từ điều dễ dàng và kiên định và bạn sẽ làm chủ được công việc.

7 nền tảng nâng cao trình độ Code của bạn

1. HackerRank

7 nen tang nang cao trinh do Code cua ban 1

HackerRank là một trong những nền tảng tốt nhất cho người mới. HackerRank có hàng trăm câu hỏi và nổi tiếng với giao diện người dùng bắt mắt và dễ dàng cho các công cụ dành cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được nhận thưởng bằng các huy hiệu khi bắt đầu giải quyết các vấn đề ở đây, và bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ nếu bạn vượt qua các cuộc thi tính giờ của họ. Đây là một trong những nền tảng tốt nhất để bắt đầu.

2. HackerEarth

HackerEarth khá nổi tiếng với các thử thách tuyển dụng. Ở đây chưa rất nhiều câu hỏi, bài tập của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên với rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Có thể nói HackerEarth không hề thua kém gì HackerRank cả, nhưng mục đích khác nhau dẫn tới mục tiêu người dùng sử dụng sẽ khác nhau.

3. LeetCode

7 nen tang nang cao trinh do Code cua ban 2

Leetcode là một trong những nền tảng mã hóa mới nổi nhanh nhất. Tiêu chuẩn của các câu hỏi trong Leetcode cao hơn nhiều so với các tiêu chuẩn khác. Leetcode là một tài nguyên tuyệt vời để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn kỹ thuật. Nó có một số câu hỏi viết mã khá thú vị và hữu ích có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho một cuộc phỏng vấn. Leetcode có một số lượng lớn các câu hỏi từ các cuộc phỏng vấn như Google, Amazon, v.v.

4. CodeChef

CodeChef là một cộng đồng lập trình cạnh tranh phi lợi nhuận được thành lập bởi công ty Ấn Độ, Directi nhằm mục đích giúp mọi người viết code tốt hơn bằng cách giải quyết các vấn đề cùng một số cuộc thi hàng tuần, hàng tháng.

5. CodeForces

CodeForces nổi tiếng với các cuộc thi tính giờ và hầu như có những bài tập khó khăn nhất về lập trình. Bạn sẽ nhận được xếp hạng cho hiệu suất của bạn trong các cuộc thi. Là một người mới, bạn không nên quan tâm đến xếp hạng vì đó là rào cản lớn nhất của bạn trong việc cố gắng hơn và thử các vấn đề vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn trong một cuộc thi. Ngay cả khi xếp hạng của bạn giảm, điều đó không có nghĩa là bạn không cải thiện.

6. GeeksforGeeks Practice

GFG là bậc thầy về tất cả các ngành nghề, từ việc học bất kỳ chủ đề nào từ công nghệ đến thực hành các câu hỏi của nó dành cho những người đam mê chuyên môn là nền tảng tốt nhất. Nền tảng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các loại tài liệu đào tạo, từ các vấn đề lập trình đến thực hành cho kỳ thi tuyển sinh, từ các khóa học cơ bản đến cao cấp, v.v. GeeksforGeeks cho thấy một cách tiếp cận toàn diện đối với tất cả các khái niệm kỹ thuật và một số cách giải quyết các vấn đề lập trình cho phép bạn lựa chọn giải pháp thích hợp.

7. TopCoder

7 nen tang nang cao trinh do Code cua ban 3

Đây là một trong những trang web thực hành viết code tốt nhất cho người mới bắt đầu cung cấp rất nhiều thử thách về thuật toán mà bạn có thể tự mình hoàn thành bằng công cụ biên tập mã của họ. Nó cũng có một phần riêng biệt, nơi bạn có thể thực hành hoặc kiểm tra các kỹ năng của mình.

Kết luận

Trên đây là 7 nền tảng nâng cao trình độ Code của bạn. Mỗi nền tảng sẽ có một số ưu điểm nhất định. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà đưa ra lựa chọn hợp lý nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận