Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Việc bạn có đỗ hay trượt phỏng vấn phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sao cho tốt nhất nhé!

Trước hết, để tránh bất kỳ sự bất ngờ, hãy nhớ rằng việc viết trong các buổi phỏng vấn cực kỳ quan trọng. Điều này có nghĩa là ngoài việc bạn nói về bản thân, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn (nếu có), hầu hết bạn sẽ phải giải quyết một vài vấn đề liên quan đến tư duy logic hoặc lập trình bằng việc viết code.

Mục tiêu chính của người phỏng vấn là họ sẽ xem bạn suy nghĩ, hành động và viết code như thế nào. Do đó bạn nên chuẩn bị để thực hiện tốt tất cả những điều trên.

Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

5 bí quyết giúp bạn hoàn thành tốt một cuộc phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn

1. Làm bài tập về nhà của bạn!

Thực hiện một số nghiên cứu về vị trí và công ty trước. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào một cách dễ dàng và thể hiện rằng bạn đã làm bài tập về nhà của mình, bạn sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn này một cách nghiêm túc và quan trọng nhất là bạn thực sự quan tâm đến việc có được vị trí này trong tổ chức.

2. Thử trả lời câu hỏi thường gặp

Lướt web, bạn sẽ bắt gặp vô số câu hỏi thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn việc làm và cụ thể hơn là trong các cuộc phỏng vấn liên quan đến viết code.

Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị trước các câu trả lời sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn và đảm bảo rằng bạn tiết lộ tất cả các thông tin quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn nên trả lời các câu hỏi một cách trung thực.

3. Luyện tập!

Như đã đề cập ở trên, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu giải quyết một vấn đề hoặc một bài kiểm tra. Các trang web dưới đây có thể giúp bạn lấy lại kiến thức hoặc rèn luyện kỹ năng của mình:

Vào ngày phỏng vấn

4. Đến sớm, bình tĩnh, tử tế

Cơ bản, đến sớm trong một cuộc phỏng vấn vì nó thể hiện tính chuyên nghiệp và cho phép bạn duy trì sự bình tĩnh và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp diễn ra.

Một thông số rất quan trọng khác là hãy cẩn thận khi trả lời về công việc và công ty cũ của bạn khi được hỏi tại sao bạn muốn thay đổi công việc hoặc lý do bạn nghỉ việc ở công ty đó.

Cách lập trình viên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

5. Biết giá trị của bạn và phạm vi mức lương trên thị trường

Thông thường, bạn sẽ được hỏi kỳ vọng của bạn về mức lương là gì. Biết được giá trị của bạn, mức độ kỹ năng của bạn, kinh nghiệm làm việc và học vấn trước đây của bạn cũng như mức lương trong lĩnh vực của bạn cho một vị trí cấp dưới, cấp trung và cấp cao, bạn sẽ có thể trả lời trong phạm vi đó.

Kết luận

Trên đây là. Mình hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ cuộc phỏng vấn sắp tới thật tốt. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận