7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ một số Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất. Tất nhiên, nó không dành cho riêng cho bất cứ công nghệ nào mà dành cho mọi lập trình viên đang có mong muốn làm việc hiệu quả hơn so với hiện tại.

1. Loom

Một video đáng giá một nghìn email. Loom, một công cụ nhắn tin video cho công việc, là một trong những cách yêu thích của tôi để giao tiếp không đồng bộ với đồng nghiệp của mình.

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

Một cú nhấp chuột vào Chrome Extension Loom và tôi bắt đầu ghi lại màn hình của mình để chia sẻ suy nghĩ của mình, báo cáo sự cố hoặc trình diễn một tính năng mới. Khi video đã sẵn sàng, bạn sẽ có một liên kết để chia sẻ. Thông thường và đơn giản. Bạn cũng có thể làm việc với một nhóm và sắp xếp các video của mình vào các thư mục.

2. Tab Suspender

Bạn mở bao nhiêu tab trong trình duyệt của mình? Bạn bắt đầu làm việc gì đó và bị gián đoạn, hoặc bạn đơn giản là bạn muốn tiếp tục công việc nào đó sau này. Đó là một mô hình phổ biến giữa các lập trình viên khi kết thúc với hàng tấn tab đang mở, sử dụng rất nhiều bộ nhớ và làm chậm máy tính của bạn.

Tab Suspender chỉ đơn giản là tạm ngưng các tab không sử dụng của bạn để tiết kiệm RAM và CPU. Tôi có thể biết nó tạo ra sự khác biệt như thế nào, đặc biệt là khi máy tính của bạn cần mọi tài nguyên có sẵn để chạy IntelliJ.

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

3. ColorZilla và WhatFont

Đây thực sự là 2 Chrome Extension khác nhau, phục vụ một mục đích tương tự.

ColorZilla là 1 plugin rất đơn giản để chọn mã màu (hex hoặc RGB) từ trang của bạn. Nó cũng đi kèm với công cụ chọn màu và trình duyệt bảng màu, công cụ phân tích màu trang web, lịch sử màu đã chọn và một vài tính năng tiện lợi khác.

WhatFont tương tự như ColorZilla, nhưng để xác định phông chữ được sử dụng trên các trang web thay vì màu sắc. Mặc dù cả hai đều là những tiện ích mở rộng đơn giản nhưng chúng đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhiều lập trình viên.

4. Video Speed Controller

Giống như nhiều lập trình viên, kỹ sư về khoa học dữ liệu, tôi sử dụng rất nhiều video công nghệ. Thông qua các khóa học trực tuyến, hướng dẫn, hội nghị hoặc bản demo công nghệ, video là một trong những cách yêu thích của tôi để học một kỹ năng mới hoặc tìm câu trả lời cho các vấn đề công nghệ.

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

Video Speed Controller cho phép bạn tăng tốc hoặc làm chậm video của mình thông qua phím tắt để bạn nhận được thông tin tương tự nhưng nhanh hơn.

5. 1Password

Là kỹ sư công nghệ, tôi phải đảm bảo quyền truy cập vào nhiều nền tảng và công cụ mà tôi sử dụng. Chắc chắn không phải là một phương pháp hay nếu sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi, nhưng thật khó để nhớ hàng chục mật khẩu khác nhau.

1Password là một trong những cách dễ nhất để lưu trữ và sử dụng mật khẩu mạnh, mật khẩu dành cho chính bạn hoặc được chia sẻ với nhóm. Bạn có thể đăng nhập vào các trang web và điền vào các biểu mẫu một cách an toàn chỉ với một cú nhấp chuột vào Chrome Extension của nó.

6. Daily.dev

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

Daily.dev là một công cụ tổng hợp nguồn cấp tin tức cho các lập trình viên. Họ tuyên bố theo dõi hơn 400 nguồn tin tức, bao gồm cả một số ấn phẩm lớn của Medium.

Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề cụ thể hoặc sử dụng các đề xuất dựa trên thẻ bắt đầu bằng #. Nó chắc chắn là một công cụ tuyệt vời cho mọi lập trình viên đam mê.

7. Code Snippet Manager

Code Snippet Manager (Trình quản lý đoạn mã) là giải pháp đơn giản nhất để lưu trữ và tổ chức mã có thể sử dụng lại. Nó thực sự có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Một số trình quản lý đoạn mã tích hợp với Google Chrome, vì vậy bạn có thể lưu một đoạn mã từ trang web (Medium, Stack Overflow, …) thông qua menu chuột phải.

7 Chrome Extension để làm việc hiệu quả và năng suất

Kết luận

Sử dụng những Chrome Extension đó chắc chắn giúp tôi làm việc hiệu quả hơn: Tôi rất vui nếu bài viết này giúp bạn khám phá một số Chrome Extension mà bạn có khả năng sẽ sử dụng!

Lưu ý rằng đối với từng ứng dụng, bạn cũng có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế, nếu đề xuất của tôi không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cảm ơn vì đã đọc.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận