Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu Top 5 IDE cho Macbook năm 2022 nhé!

Theo bạn năm 2022 này, ứng dụng nào sẽ giúp bạn cải thiện tốt việc viết IDE cho Macbook. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Viết code là một trong những công việc yêu thích của tôi (tốt, đôi khi là vậy 😂) và máy tính cá nhân của tôi mà tôi viết code (chủ yếu) là máy Macbook, vì vậy hãy nói về một số IDE và trình soạn thảo văn bản tốt nhất mà bạn có thể sử dụng hệ điều hành MacOS.

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Visual Studio Code

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Bắt đầu, chúng tôi có Visual Studio Code, một IDE rất phổ biến do Microsoft phát triển. IDE này bao gồm rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt một plugin cụ thể sẽ cho phép bạn có thêm chức năng cụ thể cho các ngôn ngữ đó:

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Bạn sẽ cần cài đặt trình biên dịch cho một số ngôn ngữ nhưng đây là một IDE tuyệt vời để xem xét, nếu bạn muốn tải xuống IDE này, hãy xem liên kết bên dưới: Visual Studio Code – Chỉnh sửa code. Được xác định lại Visual Studio Code là một trình soạn thảo code được định nghĩa lại và tối ưu hóa để xây dựng và gỡ lỗi web và đám mây hiện đại…code.visualstudio.com

Xcode

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Tiếp theo, chúng tôi có Xcode, một trong những IDE phổ biến nhất hiện có cho máy Mac của bạn. Điều tuyệt vời về IDE này là nó được xây dựng hoàn toàn bởi Apple, nó cũng là IDE gốc cho ngôn ngữ lập trình Swift của họ. Nếu bạn muốn tải xuống IDE cụ thể này, hãy xem liên kết bên dưới: Xcode – Lập trình viên Apple đã tận dụng quy trình làm việc hoàn chỉnh để quản lý các yêu cầu kéo trực tiếp trong Xcode. Tạo yêu cầu mới, xem hàng đợi…

Sublime Text

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Tiếp theo, chúng ta có Sublime text, một IDE đa ngôn ngữ với rất nhiều khả năng. Sublime Text có rất nhiều tính năng thú vị trong phần mềm này, bạn có kết xuất GPU, tự động hoàn thành nhận biết ngữ cảnh và khả năng hỗ trợ gốc với ARM64!

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Nếu bạn muốn tải xuống IDE này, hãy xem liên kết bên dưới: Sublime Text – trình soạn thảo văn bản phức tạp cho code, đánh dấu và văn xuôi. Sublime Text là một trình soạn thảo văn bản phức tạp dành cho code, đánh dấu và văn xuôi. Bạn sẽ thích giao diện người dùng bóng bẩy.

Atom

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Tiếp theo, chúng ta có Atom, một IDE rất phổ biến khác dành cho MacOS. IDE này cho phép bạn viết code bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, cho phép nhiều khả năng hơn trong một IDE này, nếu bạn muốn tải xuống IDE này, hãy xem liên kết bên dưới: Một trình soạn thảo văn bản có thể hack cho thế kỷ 21. Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi các nhà phát triển làm việc cùng nhau – từ việc giảng dạy và chia sẻ kiến ​​thức đến việc xây dựng phần mềm tốt hơn.

Eclipse

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

Tiếp theo, chúng ta có Eclipse, đây cũng là một trong những IDE Java phổ biến nhất hiện có. Ngày trước (và có lẽ bây giờ vẫn vậy) Eclipse là một trong những IDE chính để phát triển Android (Android Studio có lẽ là tốt hơn bây giờ) nhưng nó vẫn là một IDE cho Macbook của bạn.

Top 5 IDE cho Macbook nổi bật năm 2022

IDE này cũng khá hiện đại, có rất nhiều gói và một cộng đồng lớn đằng sau IDE này! Nếu bạn muốn cài đặt IDE này, hãy xem trang web của họ bên dưới:IDE Eclipse 2021-12 | Tổ chức EclipseQuỹ Eclipse – nơi có cộng đồng toàn cầu, Eclipse IDE, Jakarta EE và hơn 415 dự án mã nguồn mở.

Đây là bạn có nó! Đó là một số Trình chỉnh sửa văn bản/IDE cho Macbook tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho máy Mac của mình, bạn có kế hoạch sử dụng bất kỳ trình chỉnh sửa nào trong số này không? Tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về điều này!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận