Top 5 Extension cho Data Scientists

Top 5 Extension cho Data Scientists

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về extension, và top extension dành cho Data Scientists đang được dùng phổ biến hiện nay.

Extensions là gì?

Extension nghĩa là Phần mở rộng hay Tiện ích mở rộng, một chương trình giúp mở rộng chức năng sử dụng cho trình duyệt Chrome mang đến trải nghiệm lướt web tốt hơn cho người dùng.

Extension cho phép người dùng tùy chỉnh tính năng và hoạt động của Chrome theo nhu cầu riêng. Phần mở rộng được xây dựng phổ biến trên các công nghệ web như: CSS, HTML và JavaScript.

Mỗi Tiện ích mở rộng Extension sẽ mang mục đích sử dụng riêng biệt và cụ thể, bao gồm nhiều thành phần và chứa nhiều chức năng – miễn là hỗ trợ tốt cho mục đích chung.

File Extension được nén vào tệp với đuôi .crx, người dùng dễ dàng tải và cài đặt chúng. Đồng nghĩa Extension không phụ thuộc vào nội dung trang web và cách thức hoạt động cũng khác so với các ứng dụng website.

Những tiện ích mở rộng này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn

Hầu hết công việc của nhà khoa học dữ liệu được thực hiện trong trình duyệt thông qua Jupyter Notebook hoặc một sổ ghi chép dựa trên trình duyệt tương tự khác trong kỷ nguyên hiện đại. Có những phần mà công việc có thể được thực hiện bên ngoài trình duyệt, nhưng tôi vẫn tiếp tục quay lại sổ ghi chép dựa trên trình duyệt.

Bởi vì tôi dành phần lớn thời gian trong trình duyệt internet của mình, tôi muốn giới thiệu các tiện ích mở rộng trình duyệt hàng đầu của tôi có thể giúp nhà khoa học dữ liệu làm việc. Các phần mở rộng là gì? Hãy vào đó!

1. Diigo

Diigo là một tiện ích mở rộng của trình duyệt để đánh dấu và chú thích các trang web mà không cần rời khỏi trang một cách nhanh chóng. Diigo rất hữu ích cho các nhà khoa học dữ liệu để ghi lại tất cả các tài liệu học tập và tài liệu tham khảo nghiên cứu cho tương lai.

Với Diigo, có một số tính năng quan trọng đối với các nhà khoa học dữ liệu sử dụng:

 • Dấu trang – Thu thập các trang của trang web
Top 5 Extension cho Data Scientists
 • Thẻ – Gắn thẻ bộ sưu tập
Top 5 Extension cho Data Scientists
 • Đánh dấu – Đánh dấu các trang web
Top 5 Extension cho Data Scientists
 • Ghi chú cố định – Thêm ghi chú trên các trang web
Top 5 Extension cho Data Scientists
 • Người lập dàn ý – Cấu trúc tài liệu nghiên cứu như chúng tôi muốn
Top 5 Extension cho Data Scientists
 • Nhóm – Chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp
Top 5 Extension cho Data Scientists

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng cao cấp, đặc biệt là đối với tính năng trang web được lưu trữ, nhưng tất cả tính năng chính của Diigo đã đủ cho công việc hiệu quả.

2. CatalyzeX

CatalyzeX là một tiện ích mở rộng của trình duyệt để tự động tìm code được triển khai trong các bài báo AI/ML. Các phần mở rộng có thể được sử dụng trực tiếp trên bài nghiên cứu hoặc kết quả của Google.

Ví dụ: Nếu tôi cố gắng tìm “Giấy GAN của Mạng thần kinh”, thì các tiện ích mở rộng sẽ tự động tìm cách triển khai code (Thông thường, bạn sẽ phải đến trang GitHub).

Top 5 Extension cho Data Scientists

Nếu tôi cố gắng nhấn nút CODE, nó sẽ đưa tôi đến trang GitHub nơi code được lưu trữ.

Top 5 Extension cho Data Scientists
Top 5 Extension cho Data Scientists

Tương tự như kết quả của Google, các tiện ích mở rộng CatalyzeX cũng hoạt động khi chúng ta đọc bài nghiên cứu.

Hoặc thậm chí là trang Google Scholar.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Cuối cùng, bạn có thể truy cập CatalyzeX để tìm tài liệu nghiên cứu AI/ML mà bạn yêu cầu.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Nhìn chung, các tiện ích mở rộng cho phép tôi hay các nhà khoa học dữ liệu nhanh chóng triển khai code nghiên cứu để có thể tập trung vào công việc của mình.

3. Octotree

Octotree là một tiện ích mở rộng của trình duyệt được thiết kế đặc biệt để đơn giản hóa việc khám phá code trên GitHub. Tiện ích mở rộng hoạt động tự động khi bạn mở trang GitHub và sẽ hiển thị ở bên cạnh trang.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Chức năng mở rộng rất đơn giản; nó sẽ lấy trang GitHub hiện tại và tạo ra một cấu trúc giống cây sâu sắc để chúng tôi khám phá nhanh chóng.

Với Octotree, bạn có thể biết ngay cấu trúc code và có thể dễ dàng tìm thấy code được yêu cầu. Hơn nữa, Octotree cung cấp một số tính năng bổ sung, bao gồm:

 • Hiển thị các chi nhánh và thẻ dễ dàng
 • Người xem Yêu cầu kéo
 • Trang GitHub Dấu trang

Nhìn chung, Octotree sẽ có giá trị đối với các nhà khoa học dữ liệu vì nó cho phép họ nhanh chóng hiểu trang GitHub, đặc biệt là đối với việc triển khai code.

4. Mở trong Colab

Open in Colab là một tiện ích mở rộng trình duyệt đơn giản để mở các tệp sổ ghi chép được lưu trữ trong GitHub trực tiếp tại Google Colaboratory Notebook.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Thông thường, tệp sổ ghi chép trong trang GitHub cần được tải xuống nếu bạn muốn dùng thử, nhưng với các tiện ích mở rộng Mở trong Colab, bạn không cần phải làm điều đó. Hãy thử một ví dụ đơn giản bằng cách sử dụng tệp sổ tay này.

Với một cú nhấp chuột vào phần mở rộng, sổ tay hiện đã sẵn sàng để sử dụng trong Google Colaboratory trực tuyến.

Với tiện ích mở rộng đơn giản này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thử nghiệm các ví dụ sổ tay khác nhau hoặc triển khai nghiên cứu.

5. BibItNow!

BibItNow là một phần mở rộng của trình duyệt để trích dẫn một bài báo nghiên cứu ở nhiều định dạng khác nhau một cách dễ dàng. Phần mở rộng này dành cho các nhà khoa học dữ liệu, những người cần trích dẫn nhiều bài báo hàng ngày.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Sử dụng tiện ích mở rộng, bạn tự động nhận được trích dẫn khi mình mở một trang web nghiên cứu hoặc pdf.

Cũng có một định dạng biến thể mà bạn có thể chọn. Ví dụ, tôi chọn định dạng Bibtex.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Và khi bạn cần một định dạng nâng cao hơn, có một tùy chọn để chọn trích dẫn bạn cần.

Top 5 Extension cho Data Scientists

Nhìn chung, BibItNow là một tiện ích mở rộng trình duyệt đơn giản nhưng có giá trị đối với các nhà khoa học dữ liệu khi đọc nhiều bài báo.

Kết luận

Công việc của nhà khoa học dữ liệu hiện đại giờ đây gắn liền với trình duyệt như một công cụ làm việc. Trong bài viết này, tôi trình bày 5 tiện ích mở rộng trình duyệt hàng đầu để cải thiện công việc của nhà khoa học dữ liệu.

 1. Diigo
 2. CatalyzeX
 3. Octotree
 4. Mở trong Colab
 5. BibItNow

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận