3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

Thực hiện theo phương pháp “Ăn, Làm, Ngủ, Lặp lại” có thể mang lại cho bạn thành công ngắn hạn nhưng về lâu dài, nó sẽ khiến bạn kiệt sức. Nó sẽ làm giảm tiến độ của bạn một cách đáng kể. Do đó, có 3 thói quen tốt dành cho lập trình viên mà bạn nên đưa vào lịch trình của mình.

Mỗi ngày, con người chúng ta sẽ có một lịch trình dày đặc các công việc cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn phát sinh ra một số vấn đề khác không thể tránh khỏi. Những người có khả năng quản lý thời gian tốt về lâu về dài sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Học lập trình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và nó đòi hỏi sự nhất quán cao độ. Ngoài ra, việc tuân theo những thói quen tốt cũng cần có sự nhất quán để có kết quả tối ưu tốt nhất.

3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

Tập thể dục

3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

Không thực hiện bất kỳ hình thức tập thể dục nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Một bài tập phải thực hiện ít nhất 15 phút mỗi ngày.

Có khoảng thời gian dành riêng cho 15 phút sẽ không ảnh hưởng đến năng suất của bạn, bạn có thể thực hành bất kỳ hình thức tập thể dục nào trong 15 phút mỗi ngày. Bạn có thể nhảy dây, chạy bộ, chống đẩy, giãn cơ,… để duy trì thói quen tốt này.

Với mình, nhảy dây và chống đẩy mang lại rất nhiều ưu điểm như cải thiện sức khỏe, nâng cao sức chịu đựng, cải thiện khả năng tập trung, cải thiện sức khỏe tinh thần và xóa tan mệt mỏi.

Đọc sách

Tương tự như sức khỏe thể chất của bạn, não của bạn cũng cần tập thể dục. Đọc sách là cách hiệu quả nhất để bổ sung kiến ​​thức tốt cho não bộ và phát triển bản thân.

3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

Vì vậy, bạn phải tập đọc bất kỳ sách kỹ thuật hoặc sách không liên quan đến kỹ thuật tối thiểu 15 phút mỗi ngày. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn thì bạn có thể kéo dài thời gian đọc của mình.

Đọc sách giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như nâng cao trí lực. Có nhiều lợi ích khác nhau của việc đọc sách. Đọc sách được chứng minh là nguồn tốt nhất để nắm bắt kiến ​​thức.

Đọc sách cũng mang lại sự thư giãn, thoải mái sau chuỗi ngày làm việc vất vả.

Thiền

Thiền 15 phút mỗi ngày có thể giúp bạn xem xét kỹ hơn cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Nó sẽ tăng cường khả năng xử lý căng thẳng của bạn ở một mức độ lớn. Nó sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về bản thân và giảm cảm xúc tiêu cực.

3 thói quen tốt dành cho lập trình viên

Nếu bạn chưa từng thiền trước đây thì bạn có thể làm theo một vài bước đơn giản:

  • Tìm một nơi yên tĩnh và im lặng
  • Nhắm mắt lại
  • Tập trung vào hơi thở của bạn

Làm theo điều này trong 15 phút. Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ 15 phút để theo dõi thời gian.

Kết luận

Nếu tuân theo và biến chúng thành 3 thói quen tốt hàng ngày của bạn, thể lực, trí lực hay tâm hồn của bạn sẽ được nâng cao. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành tốt các công việc được giao, những áp lực trong vòng cuốn của bộ môn lập trình sẽ không thể gây tổn thương đến bạn được. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận