Tại sao lập trình viên thích dùng laptop cũ?

Tại sao lập trình viên thích dùng laptop cũ?

8XzkjNhLZsqngAwvg5NmCm 1200 80

Tại sao lập trình viên thích dùng laptop cũ ?Các lý do chính mà một lập trình viên thay đổi máy tính xách tay là nó trở nên quá chậm hoặc pin không thể giữ được nữa.

Trong trường hợp đầu tiên, lập trình viên làm nhẹ hệ thống và thêm RAM hoặc SSD. Thứ hai, chỉ cần thay pin hoặc tệ nhất là được kết nối liên tục với nguồn điện không quá tệ vì lập trình là một công việc ít vận động.

Cuối cùng, trong trường hợp hỏng hóc không thể sửa chữa, sự kết hợp giữa CPU và card màn hình quá cũ và hệ điều hành không bền vững, thì đây là sự thay đổi của máy tính xách tay.

Ngoài ra, việc thay đổi máy tính xách tay sẽ tốn kém tiền bạc và rất khó chịu và lãng phí thời gian. Có, bạn có thể sao chép đĩa hoặc sử dụng hệ thống nhập dữ liệu, nhưng người ta tận dụng cơ hội này để bắt đầu lại vì hàng loạt vụ hack đáng sợ đã tích tụ trong nhiều năm.Và một số lý do khác là:

Bởi vì họ nhận thức được rằng từ quan điểm công nghệ, ngoài tốc độ tăng nhẹ, không có nhiều sự khác biệt giữa máy tính ngày nay và máy tính của 6 năm trước, do đó, không có lợi thế đáng kể trong các hoạt động hàng ngày của một lập trình viên. trong việc thay đổi máy tính thường xuyên.

Khi ai đó “hiểu biết về máy tính” mua một chiếc máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng họ tránh được việc sử dụng nhiều máy tính cá nhân sẽ trở nên chậm chạp và biết cách quản lý với “hiệu quả chi phí” của những gì anh ta tin tưởng.

Một lý do khác là máy tính cũ yêu cầu bạn viết mã tối ưu, theo dõi mức tiêu thụ CPU / Bộ nhớ và đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng. Không phải tất cả khách hàng / công ty đều có máy tính thế hệ mới nhất, vì vậy việc viết một chương trình hoạt động với các yêu cầu tối thiểu đảm bảo khả năng tương thích tuyệt vời.

Vì vậy, trong khi các lập trình viên thường thay đổi máy tính xách tay sau mỗi 2-3 năm, các lập trình viên thay đổi trung bình 4–10 năm một lần. Vì vậy, tự nhiên, có những cải tiến đáng chú ý sau mỗi năm năm; sau mười, ngay cả những máy tính tốt nhất cũng có các cổng lỗi thời và có vấn đề với bụi.

Tại sao lập trình viên thích dùng laptop cũ?

Nhưng điều đó không có nghĩa là một lập trình viên sử dụng các công cụ không phù hợp với công việc của mình.

Lập trình viên là một phần trong số ít người dùng có khả năng cập nhật hệ điều hành, thêm RAM, thiết lập sao lưu từ xa và cập nhật phần mềm càng nhanh càng tốt.

Các bản cập nhật phần mềm thường tăng thêm ít trọng lượng hoặc làm nhẹ hệ thống.

Các lập trình viên thậm chí còn khó khăn hơn khi mua máy tính xách tay mới và có thể là những người duy nhất xem xét tính hữu ích lâu dài. Trên thực tế, trong máy tính xách tay, bạn không thể cải thiện màn hình và bộ xử lý, thậm chí một số còn có thể thay đổi cả cạc đồ họa.

Thông thường, máy tính xách tay tầm trung hoặc cao cấp cũng là những máy có chất lượng tốt hơn so với giá cả và thậm chí có thể có tuổi thọ cao hơn.

Cuối cùng, các lập trình viên đã quen thuộc với macOS hoặc Linux, những hệ điều hành này vẫn ổn định và nhẹ theo thời gian, hoặc có bí quyết giảm thiểu sự chậm chạp của Windows.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về CSS tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận