Software Engineering là gì Hướng dẫn để phát triển

Software Engineering là gì? Hướng dẫn để phát triển

Hướng dẫn Software Engineering cung cấp các khái niệm cơ bản và nâng cao về Software Engineering. Hướng dẫn Software Engineering được thiết kế để giúp cả người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp.

Kỹ thuật phần mềm cung cấp một quy trình tiêu chuẩn để thiết kế và phát triển một phần mềm.

Hướng dẫn Software Engineering gồm tất cả các chủ đề của Software Engineering như Mô hình kỹ thuật phần mềm, Vòng đời phát triển phần mềm, Kỹ thuật yêu cầu, Công cụ thiết kế phần mềm, Chiến lược thiết kế phần mềm, Cấp độ thiết kế phần mềm, Quản lý dự án phần mềm, Hoạt động quản lý phần mềm, Công cụ quản lý phần mềm, Kiểm thử phần mềm cấp độ, phương pháp tiếp cận Kiểm thử phần mềm, Đảm bảo chất lượng Vs. Kiểm soát chất lượng, Kiểm tra thủ công, Bảo trì phần mềm, Tái thiết kế phần mềm và Công cụ phát triển phần mềm như Công cụ CASE.

Software Engineering là gì?

Thuật ngữ Software Engineering là sản phẩm của hai từ, phần mềm và kỹ thuật .Xử lý ngoại lệ trong Java – Javatpoint

Software Engineering là gì Hướng dẫn để phát triển

Phần mềm là một tập hợp các chương trình tích hợp.

Phần mềm bao gồm các hướng dẫn được tổ chức cẩn thận và mã do các nhà phát triển viết trên bất kỳ ngôn ngữ máy tính cụ thể nào khác nhau.

Các chương trình máy tính và tài liệu liên quan như yêu cầu, mô hình thiết kế và hướng dẫn sử dụng.

Kỹ thuật là ứng dụng kiến thức khoa học và thực tiễn để phát minh, thiết kế, xây dựng, bảo trì và cải tiến các khuôn khổ, quy trình , v.v.

Software Engineering là gì Hướng dẫn để phát triển

Software Engineering là một nhánh kỹ thuật liên quan đến sự phát triển của sản phẩm phần mềm bằng cách sử dụng các nguyên tắc, kỹ thuật và quy trình khoa học được xác định rõ ràng. Kết quả của kỹ thuật phần mềm là một sản phẩm phần mềm hiệu quả và đáng tin cậy.

Tại sao cần phải có Software Engineering?

Software Engineering được yêu cầu vì những lý do sau:

 • Để quản lý phần mềm lớn
 • Để có thêm khả năng mở rộng
 • Để quản lý chi phí tốt hơn
 • Để quản lý chất lượng tốt hơn

Nhu cầu về Software Engineering

Sự cần thiết của kỹ thuật phần mềm xuất hiện vì tốc độ tiến bộ cao hơn trong các yêu cầu của người dùng và môi trường mà chương trình đang hoạt động.

 • Lập trình khổng lồ: Tương tự như vậy, việc sản xuất một bức tường đơn giản hơn so với một ngôi nhà hoặc tòa nhà, vì biện pháp lập trình trở nên rộng rãi, kỹ thuật phải từng bước để tạo cho nó một quy trình khoa học.
 • Khả năng thích ứng: Nếu quy trình phần mềm không dựa trên các ý tưởng khoa học và kỹ thuật, thì việc tạo lại phần mềm mới sẽ đơn giản hơn là mở rộng quy mô một phần mềm hiện có.
 • Chi phí: Khi ngành công nghiệp phần cứng đã thể hiện kỹ năng của mình và sản xuất khổng lồ đã làm giảm giá thành của phần cứng máy tính và điện tử. Nhưng chi phí lập trình vẫn cao nếu quy trình thích hợp không được điều chỉnh.
 • Bản chất động: Bản chất liên tục phát triển và thích ứng của lập trình phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà khách hàng làm việc. Nếu chất lượng của phần mềm liên tục thay đổi, thì cần phải thực hiện nâng cấp mới cho phần mềm hiện có.
 • Quản lý chất lượng: Quy trình phát triển phần mềm tốt hơn cung cấp một sản phẩm phần mềm chất lượng và tốt hơn.

Đặc điểm của một Software Engineering giỏi

Các tính năng mà các kỹ sư phần mềm giỏi nên có như sau:

 • Tiếp xúc với các phương pháp có hệ thống, tức là, làm quen với các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm.
 • Kiến thức kỹ thuật tốt về phạm vi dự án (Kiến thức miền).
 • Khả năng lập trình tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt. Những kỹ năng này bao gồm kỹ năng nói, viết và giao tiếp giữa các cá nhân.
 • Động lực cao.
 • Kiến thức tốt về các nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính.
 • Sự thông minh.
 • Khả năng làm việc trong một đội
 • Kỷ luật, v.v.

Tầm quan trọng của Software Engineering

Tầm quan trọng của Software Engineering như sau:

Software Engineering là gì Hướng dẫn để phát triển

Giảm độ phức tạp

Phần mềm lớn luôn phức tạp và nhiều thách thức để tiến bộ. Software Engineering có một giải pháp tuyệt vời để giảm bớt sự phức tạp của bất kỳ dự án nào. 

Software Engineering chia các vấn đề lớn thành các vấn đề nhỏ khác nhau. Và sau đó bắt đầu giải quyết từng vấn đề nhỏ một. Tất cả những vấn đề nhỏ này được giải quyết độc lập với nhau.

Để giảm thiểu chi phí phần mềm

Phần mềm cần rất nhiều công việc khó khăn và các kỹ sư phần mềm là những chuyên gia được trả lương cao. Cần rất nhiều nhân lực để phát triển phần mềm với một số lượng lớn mã. Nhưng trong kỹ thuật phần mềm, các lập trình viên chiếu mọi thứ và giảm bớt những thứ không cần thiết. Đổi lại, chi phí cho việc sản xuất phần mềm trở nên ít hơn so với bất kỳ phần mềm nào không sử dụng phương pháp kỹ thuật phần mềm.

Giảm thời gian

Bất cứ điều gì không được thực hiện theo dự án luôn lãng phí thời gian. Và nếu bạn đang tạo ra một phần mềm tuyệt vời, thì bạn có thể cần chạy nhiều mã để có được mã chạy chính thức. Đây là một thủ tục rất tốn thời gian, và nếu nó không được xử lý tốt, thì việc này có thể mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang làm phần mềm của mình theo phương pháp kỹ thuật phần mềm, thì thời gian sẽ giảm đi rất nhiều.

Xử lý các dự án lớn

Các dự án lớn không thể hoàn thành trong một vài ngày và chúng cần rất nhiều sự kiên nhẫn, lập kế hoạch và quản lý. Và để đầu tư sáu và bảy tháng cho bất kỳ công ty nào, nó đòi hỏi phải có hàng đống kế hoạch, định hướng, thử nghiệm và bảo trì. 

Không ai có thể nói rằng anh ấy đã giao cho một công ty bốn tháng để thực hiện nhiệm vụ, và dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu. Bởi vì công ty đã cung cấp nhiều nguồn lực cho kế hoạch và nó nên được hoàn thành. Vì vậy, để xử lý một dự án lớn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, công ty phải sử dụng phương pháp kỹ thuật phần mềm.

Phần mềm đáng tin cậy

Phần mềm phải an toàn, có nghĩa là nếu bạn đã phân phối phần mềm, thì phần mềm đó sẽ hoạt động ít nhất trong thời gian nhất định hoặc đăng ký. 

Và nếu có bất kỳ lỗi nào trong phần mềm, công ty có trách nhiệm giải quyết tất cả các lỗi này. Bởi vì trong kỹ thuật phần mềm, kiểm tra và bảo trì được đưa ra, vì vậy không phải lo lắng về độ tin cậy của nó.

Hiệu quả

Hiệu quả sẽ đến nếu bất cứ điều gì đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn phần mềm là mục tiêu lớn của các công ty để làm cho nó hiệu quả hơn. Vì vậy Phần mềm trở nên hiệu quả hơn trong hành động với sự trợ giúp của kỹ thuật phần mềm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận