Những công việc hàng đầu của developer

Những công việc hàng đầu của developer

Là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất trong thế giới công nghệ, các lập trình viên phải luôn cập nhật các kỹ năng của họ. Đây là nơi để bắt đầu.

Thống trị danh sách các công việc hàng đầu năm 2019 của Indeed, các lập trình viên là một số vị trí việc làm được săn đón nhiều nhất. Khi nhu cầu về các dự án chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp tăng lên, nhu cầu về các cá nhân có thể đưa các ứng dụng kỹ thuật số này thành hiện thực cũng tăng theo.

Các dự án chuyển đổi kỹ thuật số đã đạt được thành công nhờ thành công mà chúng mang lại cho các công ty. Báo cáo về xu hướng thị trường chuyển đổi kỹ thuật số năm 2019 của Masergy cho thấy, thành công có ý nghĩa quan trọng đến nỗi 4/5 chuyên gia công nghệ thông tin tin rằng chuyển đổi kỹ thuật số là rất quan trọng đối với sự tồn tại của doanh nghiệp hiện đại.

Các nhà phát triển chịu trách nhiệm xây dựng và thực thi phần mềm và ứng dụng cần thiết để triển khai các dự án này.

Đương nhiên, nếu muốn theo sự nghiệp lập trình, bạn không thể nào bỏ qua những kỹ năng cần thiết để sự nghiệp lập trình đi lên. Nhân viên phải phát triển để theo kịp với lực lượng lao động kỹ thuật số, nếu không sẽ có nguy cơ bị thay thế bởi những tài năng tốt hơn.

Trong bài viết này là những kỹ năng hàng đầu được các dự án cũng như công ty có xu hướng yêu cầu đối với các lập trình viên.

1. Phát triển ứng dụng web: .NET và JavaScript

Cả JavaScript và .NET đều được các lập trình viên yêu thích từ lâu và sẽ tiếp tục phổ biến, theo Faatz.

“Trong không gian .NET, tất cả các phiên bản ASP.NET vẫn có nhu cầu cao và chúng tôi đang thấy sự gia tăng phổ biến của ASP.NET Core và Blazor. Blazor vẫn là một công nghệ rất mới – Microsoft vừa xóa thẻ ‘thử nghiệm’ khỏi nó vào mùa xuân này – nhưng nó đang thể hiện sự quan tâm đáng kinh ngạc vì về cơ bản nó cho phép .NET chạy trong trình duyệt, “Faatz nói.

Đối với JavaScript, nhà phát triển Angular đang trên đà phát triển, cũng như các nhà phát triển React.

“Angular đã đạt đến mức độ trưởng thành thường báo hiệu sự an toàn trong một nền tảng. Mặc dù React là một khuôn khổ mới hơn, nhưng đường cong học tập cho Angular (và thậm chí cả các nhà phát triển .NET) còn nhỏ – một phần do thư viện nhẹ chỉ xử lý với lớp xem,”

Faatz nói thêm: “Điều này, kết hợp với các tính năng như các thành phần có thể tái sử dụng và DOM ảo, làm cho React trở nên hấp dẫn đối với doanh nghiệp.”

2. Phát triển ứng dụng di động


Chúng ta đang sống trong một thế giới di động và người dùng cuối của chúng ta ngày càng hiểu biết hơn. Kỳ vọng của họ đối với trải nghiệm di động của họ tiếp tục tăng lên. Một lập trình viên ứng dụng di động có hiểu biết về phát triển đa nền tảng và trải nghiệm người dùng sẽ thấy mình có nhu cầu cao.

3. Tester – Kiểm thử phần mềm


Sự phổ biến ngày càng tăng của ngành công nghệ thông tin đã được thấy rất rõ. Bằng chứng là ngày càng có nhiều các công ty muốn tại ra các trang web và ứng dụng để tiếp cận với người dùng, điểm trùng tuyển ngành công nghệ thông tin của các trường đại học những năm gần đây khá cao.

Và đặc biệt hơn, các trải nghiệm công nghệ thông tin hiện nay đều hướng đến ngừoi dùng, muốn làm điều này cần phải có những tester – những người kiểm thử phần mềm trước khi chúng được ra mắt. Kiểm thử phần mềm có hai loại chính là kiểm thửu thủ công manual test (không hẳn yêu cầu biết code) và kiểm thử tự động (automation test) yêu cầu biết code.

4. Lập trình viên fullstack


Các nhà phát triển fullstack có thể định cấu hình nhu cầu phát triển front end và back end của dự án. “Anh ấy hoặc cô ấy có thể phát triển giao diện người dùng, logic nghiệp vụ và lớp cơ sở dữ liệu.

Mặc dù một lập trình viên full-stack không nhất thiết phải là chuyên gia về tất cả các công nghệ, nhưng họ phải thành thạo tất cả”, Faatz cho biết, “Với rất nhiều lập trình viên chuyên môn hóa ngày nay, một lập trình viên full-stack giống như đầu mối giao dịch của bạn.

Anh ấy hoặc cô ấy mang lại rất nhiều giá trị cho nhóm/chương trình phát triển vì họ có cái nhìn tổng thể về ứng dụng và có thể đóng góp bất cứ nơi nào họ cần. ”  

5. Thiết kế UI/UX


“Bạn có thể viết mã đẹp nhất – loại mã mà mẹ bạn sẽ tự hào ghim trên tủ lạnh của bà – nhưng nếu trải nghiệm người dùng cuối bị thiếu sót theo một cách nào đó thì mã hoàn hảo chẳng có nghĩa lý gì”.

“Một lập trình viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm về trải nghiệm người dùng sẽ phải có thể đóng góp vào bố cục trực quan của trang web hoặc ứng dụng”.

Cô nói thêm. “Họ sẽ có hiểu biết vững chắc về nhu cầu kinh doanh, có một số kinh nghiệm về thiết kế hoặc làm việc với các designer và có thể chuyển các nghiên cứu của người dùng thành các giao diện cung cấp trải nghiệm trực quan, nhạy bén, không ma sát cho người dùng cuối.”

Kết luận những công việc hàng đầu của developer

Bài viết đã đề cập về những công việc hàng đầu của developer. Tuy nhiên tuỳ vào năng lực cũng như sở thích của mỗi người, nên chọn những công việc phù hợp nhất với bản thân để tránh nuối tiếc. Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Bình luận