Developer là gì Những tố chất cần có

Developer là gì? Những tố chất cần có của Developer

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu “Developer là gì? Những tố chất cần có của Developer”.

Chắc hẳn các bạn chưa học lập trình nhìn thấy thuật ngữ “Developer” thường hay hiểu là “người phát triển”. Liệu ý hiểu về thuật ngữ Developer đó có đúng hay không, hãy cùng tôi khám phá ý nghĩa của Developer trong lập trình là gì và những tố chất cần có khi muốn trở thành Developer nhé!

Developer là gì?

Developer là gì Những tố chất cần có

Trong Kỹ thuật phần mềm, Developer (thường được gọi là lập trình viên), là một chuyên gia máy tính có thể xây dựng và phát triển các hệ thống máy tính (phần mềm), cũng như triển khai và tinh chỉnh chúng, sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình.

Một Developer là một kiến ​​trúc sư phần mềm, giống như một kiến ​​trúc sư “truyền thống” làm với một tòa nhà. Họ đảm bảo rằng ứng dụng hoặc web hoạt động chính xác, an toàn, liên tục bảo trì, cập nhật để thích ứng với hiện tại.

Những tố chất cần có của Developer

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn cần có những tố chất cần thiết của một lập trình viên như:

Cẩn thận, tỉ mỉ

Tính chất phức tạp của công việc lập trình đòi hỏi các lập trình viên phải làm việc một cách cẩn thận, chú trọng tới từng chi tiết. Bởi một lỗi nhỏ bất kỳ trong quá trình làm việc cũng sẽ khiến sản phẩm của bạn thất bại và bạn phải tốn rất nhiều thời gian để sửa chữa nó.

Độc lập và làm việc nhóm

Thông thường các lập trình viên sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau trong dự án sau đó kết nối lại để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, vì vậy đòi hỏi một lập trình viên phải vừa có khả năng làm việc độc lập, vừa có thể cộng tác tốt với đồng nghiệp.

Khả năng thiết kế sáng tạo và tư duy logic

Developer là gì Những tố chất cần có

Đây là tố chất quan trọng nhất của một lập trình viên. Để tạo ra một sản phẩm đạt yêu cầu bạn phải có thẩm mỹ tốt, khả năng thiết kế, và sắp xếp vấn đề một cách logic.

Tự học hỏi nâng cao kiến thức

Đến được với nghề lập trình viên đã khó, để sống chung được với nó còn khó hơn rất nhiều. Đặc thù của nghề đòi hỏi bạn phải luôn học hỏi tiếp thu thêm kiến thức và thực hành thường xuyên để có kỹ năng thành thạo.

Những công ty nào cần Developer?

Ngày nay, bất kỳ công ty nào cũng cần vô số các dịch vụ công nghệ để tiếp cận khách hàng của mình. Bán sản phẩm của bạn, quản lý tài nguyên của bạn, tối ưu hóa quy trình kinh doanh của bạn, v.v.

Thực tế là rất ít người đúng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần lúc đầu.

Tất cả chúng ta đều biết phải tìm đến ai khi bị ốm nếu chúng ta cần một số kế hoạch cải tổ nếu chúng ta cần tư vấn pháp lý hoặc bất kỳ dịch vụ chuyên nghiệp nào khác. Nhưng thật kỳ lạ, ít ai biết phải gọi ai khi thứ họ cần là một trang web cho công ty của họ, một mạng nội bộ cho nhân viên của họ, một ứng dụng di động hoặc một trò chơi điện tử hoặc bất kỳ loại hình phát triển nào khác.

Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng kết thúc việc thuê một đại lý tiếp thị hoặc bất kỳ hình thức nào mà loại hình đại lý này có thể thực hiện.

Số lượng mệnh giá họ có thể có cao ngất ngưởng. Kết quả thường là một dự án với một người chuyên về công việc thương mại, một người quản lý tài khoản, một hoặc một số nhà sáng tạo của những tài năng tuyệt vời, và cuối cùng là với một nhóm các lập trình viên mà hợp đồng trên thực tế là vô hiệu (và thường họ được thuê ngoài ).

Trong trường hợp tốt nhất, khách hàng sẽ có một ứng dụng hoặc trang web thoạt nhìn rất đẹp. Nhưng về nguyên tắc chung, nó cũng sẽ thiếu nhiều thứ cần thiết như tính ổn định, khả năng mở rộng, bảo mật , v.v.

Ai có thể giúp bạn phát triển ứng dụng?

Developer là gì Những tố chất cần có

Một Developer! Và nơi thích hợp để tìm nó là một công ty phát triển phần mềm.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc giải quyết bất kỳ phát triển web, ứng dụng di động hoặc trò chơi điện tử nào đó. Đầu tiên, hãy liên hệ với một công ty chuyên về phần mềm, quản trị hệ thống,…

Bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có một nền tảng vững chắc để làm việc và phát triển. Khi bạn đã có nó, hãy liên hệ với đại lý tiếp thị để giúp bạn quảng bá nó, định vị nó, v.v.

Nếu bạn đã có một Developer làm điều đó, tất cả những thay đổi đó sẽ không thành vấn đề! Đừng bắt đầu xây nhà từ mái mà hãy đi từ móng nhà đi lên.

Kết luận

Trên đây chỉ là những giới thiệu cơ bản về Developer. Khi hiểu hơn về thuật ngữ “Developer”, bạn có thể tự phát triển bản thân và tìm cho mình hướng đi tốt nhất để trở thành Developer giỏi. Hãy tự cố gắng bước đi trên con đường bản thân mà không cần quan tâm giá trị sẽ được trả về sau đó trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận