Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript

Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript?

JavaScript có thực sự khó? vậy hãy để mình giúp bạn qua bài viết: “Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript?” này nhé!

Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình hiện đại đầy hứa hẹn. Nó được sử dụng để viết nhiều loại nội dung. Dựa vào tên gọi, bạn có thể hiểu tác phẩm dựa trên kịch bản. Nó phù hợp để phát triển các ứng dụng và tiện ích mở rộng dựa trên web. Tất cả các loại trò chơi và plugin cũng được viết bằng JS.

Để làm bài tập về JavaScript một cách dễ dàng, học viên cần phải biết ngôn ngữ này rất tốt. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ nếu biết rằng lý thuyết – thực hành và lập trình là hai thứ không thể tách rời. Nếu bạn thiếu kiến ​​thức hoặc các nhiệm vụ lập trình quá khó đối với bạn, bạn có thể yêu cầu trợ giúp. GetCodingHelp có thể làm bài tập về JavaScript của tôi không? Có, dịch vụ sử dụng các chuyên gia có thể giúp bạn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ phức tạp nào.

Làm thế nào để chuẩn bị làm bài tập về JavaScript đúng cách

Một nhà phát triển giỏi là một người không chỉ giải quyết các vấn đề phức tạp mà còn biết cách tư duy bên ngoài. Họ phải có những phẩm chất nhất định. Họ thường được đánh giá trong quá trình nghiên cứu. Và giáo viên làm điều đó không nhất thiết bằng cách đặt câu hỏi.

Để làm bài tập về JavaScript thành công, bạn nên nhớ các mẹo sau:

 1. Chuẩn bị trước cho việc làm bài ở nhà . Việc làm mới bộ nhớ của các thuật toán, cấu trúc thông tin và cũng là điều đáng để bạn khắc phục những mặt “yếu” của JS cho bản thân.
 2. Đừng quên các khái niệm . Ghi nhớ thuật ngữ sẽ không thừa.
 3. Nói to giải pháp này hoặc giải pháp kia . Một giáo viên muốn xem một học viên nghĩ như thế nào. Mặc dù có vẻ kỳ lạ, nhưng việc nói to thường không chỉ giúp tập trung vào công việc mà còn thể hiện mình là một nhà phát triển / lập trình viên giỏi. Hành động đúng đắn có thể làm tăng cơ hội thành công.
 4. Cho thời gian để suy ngẫm . Trước khi làm bài tập về nhà, bạn cần hiểu nó. Một khái niệm hời hợt có thể khiến học viên đi vào con đường sai lầm.
 5. Đào tạo thủ công . Sử dụng các bài tập viết mã theo cách thủ công, không sử dụng máy tính. Trong quá trình làm bài tập, đôi khi không có bảng đặc biệt, không có lời nhắc khác nhau, không có định dạng tự động. Đoạn mã được viết trên giấy sẽ giúp bạn điều hướng tốt hơn và không bị nhầm lẫn.

Học viên càng có nhiều thực hành JavaScript thì càng tốt. Và họ cũng phải có khả năng tìm kiếm giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào, bất kể mức độ phức tạp của chúng. Các dự án lớn phức tạp không phải là các khuôn mẫu mà là một cách tiếp cận sáng tạo và các câu đố phức tạp.

Nhiệm vụ điển hình và phân tích của chúng

JavaScript là một ngôn ngữ cho phép bạn giải quyết mọi vấn đề. Không có chỗ cho các phần tử mã lớn ở đây – cú pháp cho phép bạn làm việc với các đoạn nhỏ nhưng có chức năng. 

Giáo viên thường giao cho học viên của mình một số nhiệm vụ khuôn mẫu cần phải giải quyết khi làm bài. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày một số tùy chọn và câu trả lời. Tất cả điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng, thể hiện bản thân từ khía cạnh tốt nhất.

Bài tập Palindromic

Palindrome là một chuỗi các ký tự (câu, từ, cụm từ) sẽ đọc giống nhau theo cả hai hướng. Ví dụ: “civic,” “radar,” level “, v.v. Thời điểm này thường trượt trong các nhiệm vụ lập trình và cả trong bài tập về nhà JS.

Câu hỏi

Một học viên được cho một chuỗi. Viết một hàm:

 • Sẽ trả về true nếu chuỗi là palindrome;
 • Nếu không, kết quả sẽ là false;
 • Làm tất cả điều này, có tính đến khoảng trống và dấu câu có sẵn.

Ví dụ: nếu có một chuỗi chỉ chứa từ cat, giá trị của hàm phải là false. Và nếu bạn làm việc với mã thông báo xe đua. Nó phải là sự thật.

Câu trả lời

Để giải quyết vấn đề này trong JavaScript, bạn cần viết đoạn mã sau:

Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript

Công việc sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn:

 1. Chuyển các ký tự của chuỗi đã cho thành chữ thường. Điều này sẽ đảm bảo rằng tiện ích so sánh chính xác tất cả các thành phần ký tự chứ không phải các thành phần khác.
 2. Đảo ngược dòng. Để làm điều này, nó được chuyển đổi thành một mảng thông qua phương pháp tách của thư viện Chuỗi. Sau đó, bạn cần lật mảng bằng cách sử dụng đảo ngược. Giai đoạn cuối cùng: mảng đảo ngược được chuyển đổi thành một chuỗi thông qua join()thư viện Array.

Điều này sẽ đủ trong JavaScript để so sánh chuỗi “đảo ngược” với chuỗi được cung cấp ban đầu. Kết quả là, một hoặc một giá trị khác được trả về, tương ứng với các điều kiện của nhiệm vụ.

FizzBuzz

Nhiệm vụ tiếp theo không có tên như vậy, nhưng nó xuất hiện khá thường xuyên trong bài tập về nhà. Học viên được yêu cầu viết một hàm hiển thị một số từ 1 đến n trên màn hình thiết bị, trong đó n là số mà chính hàm này coi là một tham số với các điều kiện:

 • fizz được hiển thị trên màn hình thay vì bội số của 3;
 • buzz là nhãn được JavaScript hiển thị khi số là bội số của 5;
 • fizzbuzz được chỉ ra khi số là bội số của cả 3 và 5.

Trong các trường hợp khác, một số bình thường sẽ xuất hiện trên màn hình. Đây là một nhiệm vụ cơ bản, nhưng nó có thể gây ra rất nhiều rắc rối ngay cả đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm.

Giải pháp

Xin lưu ý rằng nó dựa trên phương pháp tìm bội số thông qua JavaScript. Nó có thể được thực hiện theo một số cách:

 • nhà điều hành mô-đun;
 • thông qua toán tử phần dư.

Trong trường hợp thứ hai, có thể hiểu — nếu phần dư do phép chia là 0, điều này có nghĩa là chữ số đầu tiên là bội số của chữ số thứ hai.

Làm thế nào để dễ dàng làm bài tập về JavaScript

Ở trên có mã tối ưu cho phép bạn giải quyết vấn đề. Tại đây hàm sẽ thực hiện kiểm tra thông qua các câu lệnh điều kiện. Kết quả sau đó được trình bày cho người dùng.

Cần đặc biệt chú ý đến câu lệnh if … else và thứ tự đặt các phần tử như vậy. Khởi đầu là một điều kiện kép. Kết thúc là một tình huống mà không có bội số nào được tìm thấy. Điều này sẽ giúp sử dụng tất cả các biến thể hiện có.

Phép gán đảo chữ cái

Các bài tập thực hành cho học viên có thể khá khác nhau. Chúng được chia theo mức độ khó. Nhưng thông thường, giáo viên đưa ra cách giải quyết những vấn đề đơn giản nhưng rất khó. Một ví dụ khác sẽ được gọi là “Đảo chữ”. Đây là một từ chứa tất cả các chữ cái của một lexeme khác và với số lượng như nhau. Sự khác biệt duy nhất là thứ tự đặt chúng.

Câu hỏi

Nó được yêu cầu để viết một hàm sẽ kiểm tra phép đảo chữ cái. Bạn phải làm việc trực tiếp với các chuỗi – so sánh hai trong số chúng. Trường hợp không được xem xét. Chỉ tính đến các ký tự. Dấu câu và dấu cách cũng không được xem xét khi giải quyết câu hỏi tương ứng.

Câu trả lời

Để thực hiện những công việc thiết thực đó, cần phải:

 • Kiểm tra từng chữ cái trong các dòng đầu tiên;
 • Kiểm tra số lượng chữ cái trong mỗi chuỗi đã cho.

Đảo chữ cái được lưu trữ bằng một cấu trúc đặc biệt. Nó được gọi là một đối tượng theo nghĩa đen trong JavaScript. Chìa khóa sẽ là ký hiệu của các chữ cái; các giá trị sẽ là số lần chúng được lặp lại trong dòng tương ứng.

Sử dụng các mẹo của mình và bạn sẽ giải quyết bài tập về JavaScript của mình một cách nhanh chóng. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận