7 kênh Youtube dành cho lập trình viên

7 kênh Youtube dành cho lập trình viên

7 kênh Youtube dành cho lập trình viên

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 kênh Youtube dành cho lập trình viên.

Nói qua về kỹ thuật phần mềm một chút, đây là lĩnh vực khoa học máy tính kết hợp kiến thức về kỹ thuật và các nguyên tắc lập trình để phát triển phần mềm như trò chơi máy tính, hệ thống cơ sở dữ liệu, ứng dụng, v.v…

Mặc dù hầu hết các kỹ sư phần mềm thường xuất thân từ nền tảng khoa học máy tính, nhưng cũng có những người có thể chuyển đổi sang kỹ sư phần mềm mà không cần bằng cấp về khoa học máy tính bằng cách học các kiến thức chính gồm có:

  • Kiến thức cơ bản về lập trình (bằng ngôn ngữ lập trình)
  • Thuật toán và cấu trúc dữ liệu
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hai phần đầu tiên có thể học được thông qua sự quyết tâm và chăm chỉ, nhưng phần cuối cùng chỉ có thể đến từ thực hành và kinh nghiệm.

Dĩ nhiên, học qua YouTube có thể nào thay thế cho bằng khoa học máy tính chính thống NHƯNG nếu bạn muốn tự học và học một cách tiết kiệm, đây sẽ là một kênh miễn phí và hiệu quả.

Caleb Curry

Caleb Curry là một nhà phát triển phần mềm và người sáng tạo nội dung YouTube. Kênh của anh chủ yếu là các nội dung cho người mới bắt đầu và thường rất hạn chế sử dụng các thuật ngữ khó hiểu, phức tạp, điều này khiến cho video giải thích các khái niệm lập trình bằng tiếng Anh của Caleb Curry đơn giản, dễ hiểu ngay cả với những người không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ.

Image for postVideo: 1300
Danh sách phát đáng chú ý: Lập trình Python, Cấu trúc dữ liệu & Thuật toán, Hướng dẫn Python cho Người mới bắt đầu, Hướng dẫn C ++, Hướng dẫn C #, Hướng dẫn Java

Kevin Naughton Jr.

Kevin Naughton Jr. là một kỹ sư phần mềm hiện đang làm việc cho Amazon.

Thông qua kênh YouTube của mình, anh ấy ghi lại hành trình và quá trình học tập của mình với tư cách là một kỹ sư phần mềm, đồng thời giúp các kỹ sư mới bắt đầu thâm nhập vào ngành.

Kênh của Kevin tập trung vào việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các công ty FAANG và giải quyết các câu hỏi Leetcode khác nhau, từ dễ đến khó.

Kenvin cũng có một repo Github rất hữu ích mà anh ấy đã tạo để giúp các nhà phát triển phần mềm chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn với các công ty công nghệ hàng đầu.

Image for post

Video: 165

Danh sách phát đáng chú ý: Thử thách mã hóa nhanh 30 ngày, Mã trung bình, Leetcode Easy, Leetcode khó, Câu hỏi phỏng vấn Leetcoding

freeCodeCamp

Được biết đến với các video hướng dẫn dài đến khó tin (có những video hướng dẫn dài hơn 12 tiếng), kênh freeCodeCamp là kênh cần phải có cho bất kỳ ai muốn bắt đầu code và phát triển phần mềm với ngân sách tiết kiệm, về cơ bản là miễn phí.

Độ dài và chi tiết trong mỗi nội dung của họ giống như một giáo trình CS đầy đủ.
Hầu hết các video đều do các kỹ sư phần mềm dạy và mỗi video chia nhỏ các chương trình phức tạp theo cách đơn giản dễ hiểu.

Image for post

Video: 1200
Danh sách phát đáng chú ý: Các khóa học lập trình phổ biến, hướng dẫn Javascript, hướng dẫn Python, các khái niệm khoa học máy tính

Codebasics

Nếu bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong Khoa học dữ liệu và Máy học thì Codebasics sẽ giúp bạn bắt đầu trên con đường đúng đắn.

Bằng cách sử dụng Python làm ngôn ngữ lập trình chính, Codebasics dạy về khoa học dữ liệu cơ bản, tính toán và các khái niệm lập trình bằng các thuật ngữ đơn giản, với hình ảnh minh họa để bạn hiểu rõ hơn.

Image for post


Video: 344
Danh sách phát đáng chú ý: Khóa học đầy đủ về khoa học dữ liệu cho người mới bắt đầu, hướng dẫn lập trình Python 3 cho người mới bắt đầu, dự án Python, Học sâu với Tensorflow, dự án Phân tích dữ liệu

The Come Up

Come Up là một kênh công nghệ do Bukola Oyedele, một nhà khoa học chính trị trở thành kỹ sư phần mềm tại COMPANY điều hành.

Bukola chuyển đổi sang lĩnh vực công nghệ sau khi cô quyết định rằng sự nghiệp trong ngành khoa học chính trị và luật không phù hợp với cô.

Mặc dù Bukola là một người mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ của YouTube, nhưng cô ấy đã có thể sử dụng kênh của mình để khuyến khích những người từ nền tảng công nghệ phi truyền thống thực hiện bước nhảy vọt vào công nghệ và đưa ra lời khuyên cũng như mẹo về cách làm như vậy.

Image for post


Video: 38
Danh sách phát đáng chú ý: Tech, Code with me

Mike Dane

Kênh của Mike Dane tập trung vào việc dạy các kiến thức cơ bản về nhiều ngôn ngữ lập trình. Từ Java đến Python, kênh của anh ấy có danh sách phát khá chất lượng cho từng ngôn ngữ lập trình mà anh ấy dạy.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đơn giản để hiểu các ngôn ngữ kỹ thuật đó như C, C ++, C #, Java, SQL và các ngôn ngữ khác, Mike Dane sẽ giải thích chúng một cách tuyệt vời bằng các video giàu nội dung.

Image for postVideo: 456
Danh sách phát đáng chú ý: Ngôn ngữ lập trình Python, Ngôn ngữ lập trình Ruby, Ngôn ngữ lập trình C++, Ngôn ngữ lập trình C, Ngôn ngữ lập trình C++

MIT Open Courseware

Bạn đã luôn mơ ước được học tại một trường đại học Ivy League?

Được cung cấp bởi MIT, MIT Open Courseware là một kho lưu trữ trực tuyến miễn phí và mở các bài giảng MIT thực tế, từ các lớp nhập môn đến nâng cao.

Nếu bạn không ngại học qua các bài giảng, kênh này cho phép bạn học giống hệt như một sinh viên mà không cần học phí và theo tốc độ của bạn.

Mỗi khóa học đi kèm với một giáo trình, ghi chú, danh sách đọc và bài tập với các giải pháp trong trang web của họ.

Image for post

Video: 6300
Danh sách phát đáng chú ý: MIT 6.00SC Giới thiệu về Khoa học Máy tính và Lập trình, 6.00001 Giới thiệu về Khoa học Máy tính trong Lập trình và Python, MIT 6.006 Giới thiệu về Thuật toán 

Chúc các bạn học tốt!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Bình luận