10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

Thật không dễ dàng để thiết kế website có thể thu hút người dùng. Bạn có biết rằng khi người truy cập vào trang web của bạn, bạn có khoảng năm giây (hoặc ít hơn) để thu hút sự chú ý của họ và giữ họ tiếp tục sử dụng website của bạn? Vì vậy nếu thời gian tải website của bạn không hoàn hảo hoặc điều hướng trên trang web của bạn bị gián đoạn, bạn có thể nói lời tạm biệt với người dùng website của mình.

Các xu hướng mới có thể dễ dàng làm cho trang web của bạn trở nên lỗi thời và khiến nó trở nên vô dụng, khiến bạn có ít người dùng truy cập hơn so với ban đầu. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một trang web trông đẹp, hoạt động hoàn hảo và truyền đạt thông điệp của bạn một cách rõ ràng? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn.

1. A Logo and Favicon

Logo là yếu tố thương hiệu nổi bật nhất trên trang web của bạn. Nó hầu như sẽ luôn tồn tại trên thanh điều hướng trang web, gần đầu trang và ở cuối trang. Nếu bạn không có logo, hãy cân nhắc việc mua một logo cho website của mình. Bạn có thể tự làm hoặc thuê một nhà thiết kế đồ họa. Bất kể cách nào bạn chọn, hãy đảm bảo rằng bạn có các loại file thích hợp (AI, EPS, PDF, SVG, PNG, JPG) cho logo của mình.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có hai phiên bản logo của cho website của mình. Một thiết kế logo chính được sử dụng nhiều nhất và có thể bao gồm một wordmark và các tính năng thiết kế chi tiết khác. Logo phụ của bạn nên nhỏ hơn và dễ phù hợp với không gian chật hẹp.

Favicon là biểu tượng logo nhỏ được hiển thị trên thanh địa chỉ URL. Favicon làm cho trang web của bạn trông đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.

Đây là ảnh chụp màn hình favicon của chúng tôi:

2. Color Palette

Bạn có màu thương hiệu cho riêng mình không? Nếu không, bây giờ là lúc để chọn một bảng màu cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Một bảng màu điển hình bao gồm ba màu. Màu chính thường dành cho văn bản và các yếu tố thiết kế chính. Màu phụ hoạt động tốt để tạo điểm nhấn. Màu thứ ba, và thường là sống động nhất, sẽ là “màu hành động” cho các nút, các hộp thoại và liên kết.

Lựa chọn được bảng màu hợp lý sẽ giúp cho thiết kế website của bạn thu hút được người dùng hơn.

Đây là ví dụ về bảng màu:

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

3. Typeface System

Kiểu chữ (còn gọi là phông chữ) là một trong những thành phần thiết kế được đánh giá quan trọng nhất. Một kiểu chữ đẹp có thể biến một thiết kế trung bình thành một thứ thực sự đặc biệt. Các kiểu chữ bạn chọn phải phù hợp với hình ảnh của thương hiệu và phải hoạt động tốt với nhau. Tốt nhất nên chọn một kiểu chữ có nhiều trọng số (tức là đậm, nghiêng) vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

4. Forms

Opt-in Forms: Nếu bạn muốn tạo một danh sách email hoặc dịch vụ đăng ký, bạn sẽ cần một biểu mẫu mà khách truy cập có thể sử dụng để đăng ký. Biểu mẫu kết nối với một dịch vụ email tạo phản hồi khi ai đó tham gia vào danh sách của bạn.

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

Contact Form: Biểu mẫu liên hệ giúp mọi người dễ dàng liên hệ với bạn. Để tăng khả năng mọi người sẽ sử dụng nó, đừng hỏi quá nhiều thông tin. Tên và địa chỉ email là đủ.

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

Calls-to-Action: Biều mẫu này mời khách truy cập trang web tương tác với bạn. Hành động có thể chỉ là nhấp vào liên kết để đọc một bài đăng trên blog hoặc đăng ký danh sách email của bạn. Nó cũng có thể liên quan đến một bước quan trọng hơn nhiều, chẳng hạn như mua một sản phẩm. Quyết định những gì bạn muốn khách truy cập làm khi truy cập vào trang web và làm cho lời gọi hành động trở nên nổi bật

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

5. 404 Page

Lỗi có thể xảy ra khi các liên kết bị phá vỡ hoặc thay đổi. Trang 404 tùy chỉnh cho phép khách truy cập biết đã xảy ra sự cố và chuyển hướng họ trở lại trang web của bạn.

https://codepen.io/Navedkhan012/pen/vrWQMY

6. Theme

Chủ đề giống như nền tảng của trang web. Chủ đề cung cấp các tính năng thiết kế, bố cục và các yếu tố giao diện người dùng khác mà người dùng sẽ thấy. Khi bạn đã chọn một chủ đề, bạn sẽ không thể thay đổi nó mà không làm hỏng trang web, vì vậy hãy chọn một cách hợp lý.

10 tips de cai thien thiet ke website cua ban 1

7. Content

Nội dung website của bạn bao gồm các trang web riêng lẻ, chẳng hạn như trang chủ, giới thiệu và trang liên hệ. Các bài đăng trên blog thường chiếm hầu hết nội dung của một trang web, nhưng hình ảnh, đồ họa và video cũng quan trọng. Điều cần thiết là phải đồng hóa tất cả nội dung trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế website.

Thêm nội dung khi bạn thiết kế website giống như xây một ngôi nhà một phòng tại một thời điểm. Việc phát triển nội dung trước hết làm giảm nguy cơ xây dựng một trang web rời rạc và khó hiểu. Làm cho nội dung có giá trị nhất để dễ dàng truy cập. Tốt nhất là đặt nội dung có liên quan trên trang chủ hoặc chỉ một cú nhấp chuột. Sau khi nội dung trang hoàn tất, hãy kiểm tra các liên kết để đảm bảo chúng hoạt động. Chỉnh sửa văn bản cho các lỗi chính tả và ngữ pháp. Grammarly và Hemingway Editor là những công cụ hữu ích để viết bản sao web.

Hình ảnh có thể phá vỡ giao diện trực quan của trang web của bạn. Sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao áp dụng cho nội dung trang web. Những hình ảnh có ý nghĩa mơ hồ thường gây nhầm lẫn hoặc khó chịu cho người dùng. Quá nhiều hình ảnh khiến người xem choáng ngợp. Các trang web chứa nhiều hình ảnh cũng mất nhiều thời gian tải hơn, điều này làm hạn chế trải nghiệm của người dùng.

8. Footer

Phần này ở cuối trang và thường chứa các liên kết đến các trang liên hệ, điều khoản và quyền riêng tư. Bạn cũng có thể sử dụng footer để giúp khách truy cập điều hướng trang web bằng cách đặt các liên kết chính bên trong nó. Theo thói quen, hầu hết người dùng đều cuộn xuống cuối trang, điều này có nghĩa là chân trang của bạn sẽ được hiển thị nhiều.

9. Announcement Bar

Bạn có điều gì quan trọng muốn nói với khách của mình không? Có thể bạn đang có một đợt giảm giá lớn hoặc muốn chia sẻ một số tin tức liên quan đến COVID-19. Một thanh thông báo ở đầu trang của bạn sẽ thu hút sự chú ý để khách truy cập trang web của bạn không bỏ lỡ nó.

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

10. Responsive Design

Thiết kế website responsive đề cập đến khả năng của một trang web để thích ứng với các thiết bị và trình duyệt khác nhau. Kích thước màn hình của iPhone, iPad, Surface và Galaxy rất đa dạng. Tương tự như vậy, Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox là các trình duyệt web độc lập. Thiết kế responsie cho phép trang web điều chỉnh và cung cấp trải nghiệm xem tối ưu. Chiều rộng của màn hình iPhone từ 4 đến 6,7 inch.

Vì vậy, hiển thị của trang web có thể thay đổi, tùy thuộc vào thiết kế của trang web và kích thước của màn hình. Thiết kế website responsive là điều cần thiết để có trải nghiệm người dùng tốt.

10 tips để cải thiện thiết kế website của bạn

Kết luận

Qua bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn 10 tips để cải thiện thiết kế website. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho quá trình phát triển website của bạn.

Đã đến lúc luyện tập và hoàn thiện kỹ năng mới của bạn.

Enjoy Coding ❤

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận