Top 8 extension VS Code không thể thiếu

Top 8 extension VS Code không thể thiếu

Top 8 extension VS Code không thể thiếu

Các lập trình viên từ Microsoft đã làm việc cực kì ấn tượng và cho ra lò code editor khá tốt hiện nay, và những update hằng tháng của mình cho thấy bao nhiêu tâm huyết của họ để cải thiện nó.

Nhưng một editor tốt thì không thể hoàn thiện được nếu như thiếu các extension tốt. Sau đây là tổng hợp danh sách top 8 extension VS Code không thể thiếu. Nó giúp làm việc trơn tru hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian về lâu về dài.

Color Info

VS Code đã cung cấp một preview box màu trong các file CSS. Color Info cho phép bạn có cái nhìn tổng quan về các màu sắc mà bạn chọn, hoàn toàn bằng giá trị CMYK hoặc alpha. Nó giống giống color picker nên rất tiện dụng.

8 extension cần thiết dành cho VS Code

Git Blame

Extension đơn giản này sẽ hiển thị git blame của dòng đang được selected trên thanh status.

8 extension cần thiết dành cho VS Code

Markdown All In One

Extension này giúp bạn viết Markdown bằng cách add các shortcut như Cmd + B để bôi đậm text, Cmd + I để in nghiêng, v.v, quá tiện lợi.

Settings Sync

Nếu như bạn phải làm việc trên nhiều máy (đôi khi cả máy virtual), thì extension này là quá hợp lý, nó giúp bạn đồng bộ setting và extension nhờ có Github Gist để download/upload.

Một điều kiện quan trọng nữa là bạn cần có tài khoản Github để kết nối với extension Settings Sync. Lý do cần đến tài khoản Github là vì toàn bộ thiết lập của bạn sẽ được sao lưu tại đó và khi đồng bộ trên máy khác thì chỉ cần tải bản sao lưu này từ Github về là xong.

TODO Highlight

Nó giúp highlight các TODO, FIXME và bất kì keyword nào bạn xác định. Chỉ cần viết TODO: và không chỉ highlight chính nó, nó còn highlight tất cả những cái bạn đã viết trong project.

8 extension cần thiết dành cho VS Code

Vetur

Extension hỗ trợ đắc lực cho Vue. Từ autocompletion đến các snippet, bất kì frontend developer nào cũng phải có nó. Chức năng quan trọng nhất của vetur là cung cấp syntax highlighting cho tất cả các file .vue.

EditorConfig dành cho VS Code

VS Code không mặc định support EditorConfig. Hãy cài đặt extension và nó sẽ listen bất kì file .editorconfig nào nó gặp.

Bookmarks

Bookmarks là một extension dùng các bookmark màu xanh nhỏ trong file gutter. Nó cực kì tiện lợi khi bạn cần chuyển vị trí trong file, hoặc nếu bạn cần một cái reminder nhanh gọn trong project. Tôi cài bằng shift + cmd + = (toggle bookmark) và shift + cmd + -(bookmark tiếp) và nhờ vậy mà tôi có thể nhảy qua lại các file mà không cần phải rời bàn phím. Nó còn add một panel nhỏ ngay dưới browser để list ra tất cả các bookmark đang hoạt động trong project hiện tại.

8 extension cần thiết dành cho VS Code

Những gợi ý khác tốt không kém

AutoFileName

Extension này khá rõ ràng. Chỉ cần type ở đầu file/ directory và nó sẽ tự động điền tên cho bạn. Tiện lời khi bạn cần dẫn đến file nằm trong node_modules.

cdnjs

Mọi khi bạn thường truyền các dependency trong các file Javascript nhờ có Webpack. Nhưng khi bạn cần mockup cái gì đó nhanh gọn, extension này sẽ hỗ trợ. Chỉ cần sử dụng command palette và bạn có thể insert các URL hoặc các tag script/style của tất cả các library dùng cdnjs.

8 extension cần thiết dành cho VS Code

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Bình luận