Tại sao lập trình viên thường ế?

Tại sao lập trình viên thường ế?

Lập trình viên thường ế? Tại sao không, cùng tìm hiểu nhé!

Môi trường làm việc ngành IT thừa nam thiếu nữ

Đối với ngành IT thì các bạn cũng biết rõ là môi trường làm việc đồng nghiệp nam sẽ nhiều hơn nữ, đối với team mình hiện giờ thì số lượng thành viên trên 30 người nhưng chỉ có 2 3 bạn nữ thôi. Việc tìm được người tình trong mộng thật sự rất khó khăn phải không chưa tính tới việc phải cạnh tranh với các con đực còn lại để giành được bạn tình nữa nhé.

Tại sao lập trình viên thường ế?

Dev không khéo trong việc ăn nói

Dân kỹ thuật thì mọi người cũng đã quá hiểu là rất kiệm lời, không giỏi trong việc ăn nói và giải thích cảm xúc như các bạn ở những ngành đòi hỏi việc giao lưu và kỹ năng ăn nói tốt khác. Nên sẽ fail trong vòng gửi xe khi mở miệng ra cua gái dưới đây là 1 đoạn tin nhắn quen thuộc khi lập trình viên cua gái:

                 “Sáng ấm em nha,

                  Em ăn cơm chưa,

                  Em buồn ngủ chưa,

                  Anh làm việc tí đã,

                  Em ngủ ngon”

Mà đáng tiếc thay là “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai” các anh chàng của chúng ta lại không khéo trong việc ăn nói nên chẳng có lời nào ngọt ngào nghe vừa tai phái đẹp thế là lại ế.

Dev Hướng nội, thiên về logic hơn thiên về cảm xúc

Nguyên nhân ế của các lập trình viên cũng từ tính cách quá hướng nội, thích thì nói thích, yêu thì nói yêu không đâu cứ giữ trong lòng đó để rồi bỏ mất cơ hội có được người đẹp.

Lập trình viên hay gọi 1 cách thân mật hơn là các dev (developer) chúng ta hay giấu những tâm sự cho riêng mình chứ ít khi bày tỏ ra được hết nỗi lòng mình.

Các bạn nữ thì đang tìm các anh chàng soái ca như trong phim Hàn còn các dev thì khô cứng thấy mà chán.

Với sức chịu đựng của các dev cực kỳ cao thế nên có buồn chàng dev cũng không nói ra đâu, có câu an ủi này “các dev chúng ta không cô đơn, chúng ta có máy tính bên cạnh rồi phải không”

Tại sao lập trình viên thường ế?

Các dev khá bận rộn

Chúng ta là những người đam mê và ham học hỏi những kiến thức mới, những công nghệ mới, ngoài giờ làm việc các dev thường phải nghiên cứu và mày mò thêm để có thể cập nhật đủ lượng kiến thức phòng thân vì công nghệ cứ thay đổi từng ngày từng ngày nếu chúng ta ngưng học hỏi, chúng ta sẽ dậm chân tại chỗ và bị vùi chôn bởi thứ gọi là công nghệ.

Áp lực từ công việc deadline tới liên tục có khi các dev phải làm việc OT để kịp thời hạn delivery cho khách hàng, khi đã delivery cho khách hàng rồi nếu có lỗi (bug) thì các dev phải fix nó bất chấp là ở công ty, trên xe bus, hay ở nhà, hoặc kể cả trong nhà vệ sinh.

Vì cái gọi là tương lại mà thời gian nắm chuột nhiều hơn là nắm tay em người yêu đi chơi, đi ăn, đi làm mấy trò yêu đương nên là rất thiệt thòi cho các em ấy.

Tại sao lập trình viên thường ế?

Kiến thức xã hội thiếu thốn.

Tuy các dev rất thông minh, giải quyết vấn đề logic rất nhanh nhạy nhưng do chỉ ngồi ở nhà code và học ít khi ra ngoài xã hội trải sự đời nên thường các dev kinh nghiệm thực chiến bên ngoài xã hội sẽ yếu hơn các bạn khác.

Dev có phong cách giản dị và tinh gọn

Các chàng trai khác thì quần áo tóc tai đủ kiểu nhưng các chàng dev thì quá đơn giản không cầu kì trong phong cách ăn mặt, ít chải chuốt. Người đẹp vì lụa mà đúng không các trai dev tuy cũng có nét đẹp riêng của mình nhưng lại không lọt vào mắt của phải đẹp.

Tạm kết

Khi chúng ta biết chúng ta thiếu gì thì hãy sửa đổi, thiếu muối thì tắm biển để mặn mòi từ da dẻ. Cô đơn thì tìm gấu và nhớ thay đổi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày nhé các bạn.

Nguồn: https://topdev.vn/blog/tai-sao-lap-trinh-vien-thuong-e/

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Bình luận