Nhảy việc sau Tết, tại sao không?

Có nên nhảy việc sau Tết hay không?

Một khởi đầu mới thường cũng sẽ chọn một thời điểm đẹp để bắt đầu, do đó đối với những ai có ý định đổi việc thì sau Tết đã là một thời điểm đẹp rồi. Sau khi thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề nhảy việc sau Tết, hãy cùng hocjavascript.net tìm hiểu rõ về vấn đề trên nhé!

Hocjavascript.net đã tiến hành khảo sát theo chủ đề “Bạn có muốn nhảy việc sau Tết?” và đã nhận được phản hồi từ hơn 50 đối tượng khác nhau, trong đó có hơn 50% đối tượng có ý định nhảy việc sau Tết.

Nhảy việc đồng nghĩa với việc tăng lương

Đại đa số lí do được nêu ra đó chính là vấn đề lương bổng. Hơn 50% đối tượng cho rằng mức lương của công việc hiện tại là quá thấp và hầu như họ không hài lòng. Mọi người cho rằng mức lương ở công ty mới thông thường sẽ cao hơn so với mức lương ở công ty hiện tại.

Ngoài ra, còn có ý kiến cho rằng đối với những người trẻ khi bắt đầu sự nghiệp nếu thay đổi công việc một cách hợp lý sẽ giúp bạn có được mức lương tăng gấp vài lần nhất là so với những công việc không yêu cầu đòi hỏi kinh nghiệm và ưu tiên cho sinh viên mới ra trường.

Nhảy việc để có thể phát triển sự nghiệp

Ngoài vấn đề lương bổng thì cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cũng là một vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhiều bạn tin rằng nhảy việc mới sẽ giúp họ phát triển hơn trên con đường sự nghiệp, đặc biệt ở các công ty nhỏ nơi sự nghiệp thường bị giới hạn và qua đó giới hạn luôn khả năng phát triển của bản thân.

Nhảy việc chỉ để tìm môi trường phù hợp

Nhảy việc ngày nay không còn là một vấn đề xa lạ trong giới trẻ, thế hệ này thường nhanh chóng lấy được tình cảm, tạo dựng các mối quan hệ thân thiết và xóa mờ nhiều ranh giới mà các thế hệ trước không làm được.

Và đặc biệt là ngày nay, các nhân viên luôn mong muốn kiếm được một môi trường và văn hóa làm việc phù hợp với bản thân mình. Cũng theo khảo sát do hocjavascript.net thực hiện, 36% nhân viên ra quyết định thay đổi chỗ làm vì cảm thấy không phù hợp cũng như bất mãn đối với môi trường hiện tại.

Kết luận có nên nhảy việc sau Tết hay không?

Trong quá khứ, các phòng Nhân sự thường không đánh giá cao những ứng viên thay đổi nhiều chỗ làm trong một năm. Nhưng những ác cảm đó ngày càng được xóa bỏ, thay vào đó có những nơi họ đánh giá cao những ứng viên dám nhảy việc để tích lũy kỹ năng, trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc cũng như khám phá một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Tuy nhảy việc có thể mang đến nhiều rủi ro cũng như thách thức nhưng chẳng phải nhảy việc sẽ đem đến bao nhiêu sự đổi mới, lương cao, sự nghiệp thăng tiến, môi trường phù hợp đó sao. Chúng ta đã có một cái Tết để nạp lại năng lượng rồi sau đó là khoảng thời gian để các bạn nên cân nhắc quyết định “nhảy việc” hay sao?

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Bình luận