7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Bắt đầu hành trình của bạn với tư cách là lập trình viên giao diện người dùng? Sau đây, đây là một số ví dụ về dự án Front end tốt nhất mà bạn có thể kiểm tra và học hỏi. Các dự án này sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về các dự án cấp độ mới bắt đầu.

Hầu hết mọi người tin rằng họ biết mọi thứ sau khi xem hướng dẫn. Mặc dù, họ đang mắc sai lầm. Cách tốt nhất để học bất kỳ kỹ năng nào là áp dụng nó vào thực tế bằng cách làm việc trong các dự án. Bằng cách này, bạn không chỉ học cách viết mã mà còn rèn luyện kỹ năng của mình.

Tất cả các tiêu chí này cũng áp dụng cho Phát triển Web Front-End; nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên Web Front-End giỏi, việc tự xây dựng các dự án không chỉ giúp bạn tăng cường sự tự tin mà còn sẽ dần dần xây dựng danh mục đầu tư của bạn bằng cách thêm các dự án mà bạn sẽ phát triển.

Trong bộ sưu tập này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu.

Ví dụ về dự án giao diện người dùng cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn là một lập trình viên mới bắt đầu hay một lập trình viên dày dạn kinh nghiệm. Để theo kịp những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh này, cần phải tiếp thu các khái niệm, ngôn ngữ và khuôn khổ mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số dự án dành cho người mới bắt đầu Front end. Các dự án Front end dành cho người mới bắt đầu này chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một lập trình viên front-end.

Trong khi làm việc trên Dự án giao diện người dùng, bạn có thể kiểm tra một số Công cụ giao diện người dùng để phát triển web sẽ giúp bạn thúc đẩy quy trình làm việc và năng suất.

Sau đây là một số Ví dụ về Dự án Front End tốt nhất mà bạn có thể kiểm tra để tìm cảm hứng.

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Trang đích với Bootstrap

Bạn phải làm quen với Bootstrap nếu bạn muốn thiết kế các trang web tuyệt vời. Nó làm cho các trang web của bạn dễ thiết kế và tạo kiểu hơn. Bạn sẽ phải xây dựng rất nhiều trang đích với tư cách là lập trình viên front-end. Do đó, trọng tâm của dự án này sẽ là tạo một dự án bằng Bootstrap.

Trang đích chứa nhiều loại dữ liệu, đồ họa và thậm chí cả phim. Bạn có thể bắt đầu với một trang đích dựa trên văn bản và hình ảnh đơn giản, sử dụng cảm hứng từ các ý tưởng trang đích khác nhau có sẵn trên internet. Bạn có thể thêm gia vị bằng cách hiển thị thời gian và tên hiện tại của người dùng từ bộ nhớ cục bộ. Bootstrap có thể được sử dụng để tạo lại một số trang đích yêu thích của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn tạo ứng dụng web hoạt động đầy đủ cho dự án này, bạn có thể kiểm tra Mẫu quản trị HTML Sneat Bootstrap 5. Đây là một trong những mẫu quản trị Bootstrap tốt nhất. Nó cũng đi kèm với một trang đích tuyệt vời. Bạn có thể thử bắt chước thiết kế của nó và tạo ra một trang đích đẹp trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo bất kỳ loại ứng dụng web nào bằng cách sử dụng mẫu quản trị viên này.

Máy tính

Đầu tiên trong danh sách là một máy tính. Một dự án Máy tính bao gồm các phép toán số học cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia sẽ khá hữu ích cho người mới biết HTML, CSS và JavaScript. Bạn sẽ cần tạo giao diện người dùng với các nút nhập dữ liệu và màn hình hiển thị để hiển thị các kết quả.

CSS Grid cũng có thể được sử dụng để sắp xếp các nút và màn hình theo một bố cục giống như lưới. Ít nhất, bạn nên làm quen với các câu lệnh if-else, vòng lặp, toán tử, hàm JavaScript, trình xử lý sự kiện, v.v.

Viết mã máy tính là một phương pháp hay cho các kỹ năng JavaScript của bạn. Tạo giao diện sạch sẽ với HTML và CSS, sau đó thêm các tính năng mới với JavaScript.

Bắt đầu chỉ với một số toán tử và nút cơ bản cho:

 • bổ sung
 • phép trừ
 • phép nhân
 • phép chia

Ứng dụng ghi chú

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tạo một ứng dụng ghi chú đơn giản để theo dõi suy nghĩ của mình. Bạn có thể sử dụng Vanilla JavaScript hoặc một khuôn khổ; sự lựa chọn là của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cookie hoặc bộ nhớ cục bộ để lưu giữ các ghi chú trong trình duyệt của người dùng để chúng vẫn có thể truy cập được ngay cả khi trình duyệt bị đóng.

Xây dựng một bản sao của một trang web

Tạo bản sao trang web là một phương pháp tuyệt vời để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về cấu trúc trang, màu sắc, phông chữ, phương tiện, bảng và các thành phần thiết kế khác. Lấy càng nhiều chi tiết càng tốt nếu bạn muốn tạo bản sao chính xác của bản gốc. Tạo một bản sao của một trang web mà bạn muốn truy cập. Để tận dụng tối đa mã nguồn, hãy tránh nhìn vào mã nguồn càng nhiều càng tốt.

Lợi ích của việc sao chép một trang web là bạn có thể tùy chỉnh mức độ khó. Một trang web đơn giản chỉ cần HTML và CSS là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn mới bắt đầu. Hãy tìm một trang web sử dụng JavaScript hoặc React nếu bạn nâng cao hơn.

Danh sách việc cần làm đơn giản

Một danh sách việc cần làm đơn giản, nơi bạn có thể liệt kê tất cả các công việc của mình trong ngày với khả năng loại bỏ chúng. Một lần nữa, bạn có thể lựa chọn giữa Vanilla JavaScript hoặc một khuôn khổ.

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Một trong những ứng dụng bắt đầu phổ biến nhất là ứng dụng việc cần làm. Trong khi tạo ứng dụng việc cần làm, bạn có thể tiến hành các thử nghiệm. Thông thường, chúng ta hoàn thành một số công việc đã định trước đúng thời hạn hoặc thất bại một cách khủng khiếp. Mặc dù tỷ lệ thành công bị ảnh hưởng bởi nhiều trường hợp, nhưng có một tính năng nhất quán có thể được tìm thấy trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Đó là mục đích của ứng dụng danh sách việc cần làm.

Ứng dụng trình phát âm thanh với Quasar Framework

Tạo một Trình phát nhạc JavaScript để Phát triển Web Front-End là một lựa chọn khả thi. Dự án này cũng sẽ giúp bạn hiểu được các cân nhắc về chức năng, thiết kế và trải nghiệm người dùng của ứng dụng.

Bạn có thể thử xây dựng trình phát âm thanh bằng Quasar, một khung giao diện người dùng tập trung vào lập trình viên. Sẽ rất hữu ích khi tạo Ứng dụng di động kết hợp, Ứng dụng trang đơn, Ứng dụng web tiến bộ (PWA) và tiện ích mở rộng trình duyệt. Quasar là một công nghệ tương đối mới trên thị trường, vì vậy hiểu biết về nó sẽ giúp bạn nắm bắt được những phát triển mới nhất.

Soundcloud có thể được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế phần mềm trình phát âm thanh của bạn. Bạn nên làm quen với Android Studio trước khi bắt đầu dự án này. Bạn có thể tạo một ứng dụng di động theo cách này. Dự án này sẽ yêu cầu sử dụng Wavesurfer, Cordova, Vue và Quasar.

Trang web danh mục đầu tư

Một trong những ý tưởng dự án front-end dễ nhưng khó nhất là tạo một trang web portfolio cá nhân. Bắt đầu bằng cách sử dụng trang web của bạn như một sơ yếu lý lịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi thông tin về kinh nghiệm, tài năng và kiến ​​thức chuyên môn của mình lên trang web. Nhiều nhà thiết kế và phát triển web tự do có các trang web danh mục đầu tư cá nhân xuất sắc là kết quả của việc này.

Bạn sẽ cần sử dụng các kỹ năng HTML, CSS và JavaScript của mình để giữ cho trang web luôn vui vẻ, độc đáo và tương tác. Bạn sẽ có thể sử dụng HTML để sắp xếp một trang web, CSS để tạo kiểu cho các phần tử của nó và JS để làm cho trang web tương tác.

Ứng dụng trò chuyện với Vue

Một dự án tuyệt vời khác dành cho bạn là xây dựng một ứng dụng trò chuyện bằng cách sử dụng một trong những thư viện JavaScript yêu thích VueJS. Nền tảng khung công tác Vue.js và CSS chắc hẳn đã quen thuộc với bạn. Sẽ mất một chút nỗ lực để tạo ra một phần mềm hoàn toàn hấp dẫn, nhưng cuối cùng nó sẽ rất xứng đáng.

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách kết hợp ghi âm giọng nói, chia sẻ tệp và chia sẻ hình ảnh vào một nền tảng. Khái niệm dự án này thoạt đầu có vẻ khó khăn, nhưng nó chắc chắn xứng đáng với thời gian và nỗ lực của bạn. Bạn cũng sẽ có cảm nhận về giao diện và trải nghiệm người dùng.

Nói về Vue, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mẫu quản trị viên Materio VueJS. Đây là một trong những mẫu quản trị VueJS thân thiện với lập trình viên nhất và có thể tùy chỉnh cao. Bạn có thể tạo bất kỳ loại ứng dụng web nào bằng cách sử dụng mẫu quản trị VueJS này.

Ứng dụng web hoạt động CRUD

Là một lập trình viên front-end, bạn sẽ cần phải làm quen với các hoạt động CRUD (Tạo-Đọc-Cập nhật-Xóa) vì chúng là một tính năng phổ biến cho hầu hết các trang web (bao gồm blog, thương mại điện tử, trang tổng quan, v.v.) . Danh sách việc cần làm hoặc trang web Ghi chú là hai ví dụ về các ứng dụng CRUD.

Có một trong những dự án này trên trang web của bạn chứng tỏ kiến ​​thức của bạn về cấu trúc dữ liệu. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thể hiện kỹ năng khung giao diện người dùng của bạn. Công nghệ được đề xuất: Vì các ứng dụng CRUD yêu cầu sử dụng các thành phần có thể tái sử dụng, bạn nên phát triển chúng với một khuôn khổ như React hoặc Vue, tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn.

Trình đọc mã QR

Việc sử dụng mã vạch và mã QR đã thay đổi cách chúng ta mua sắm. Giờ đây, khách hàng có thể quét sản phẩm bằng điện thoại di động của họ để lấy thông tin như giá cả hoặc nơi họ có thể mua sản phẩm đó. Nó cũng giúp loại bỏ nhu cầu nhập các mã dài, chẳng hạn như mã kích hoạt hoặc số kiểu máy, vào một trang web, giúp trải nghiệm mua sắm của họ trở nên đơn giản hơn. Trái ngược với nhận thức phổ biến, bạn không cần một ứng dụng điện thoại gốc để quét mã QR.

Điều này có thể thực hiện được với các trang web chạy trên thiết bị thông minh có camera. Khía cạnh quan trọng nhất sẽ là việc sử dụng thư viện JS có thể giải mã mã QR. HTML và JavaScript sẽ được sử dụng, nhưng yếu tố quan trọng nhất sẽ là sử dụng thư viện JS có thể giải mã mã QR. Tin tốt là bạn sẽ không phải tạo nó từ đầu vì có rất nhiều thư viện tuyệt vời có sẵn.

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Ứng dụng thời tiết sử dụng Angular:

HTML, CSS và JS có thể được sử dụng để phát triển một ứng dụng thời tiết. Để tải lên dữ liệu thời tiết, bạn có thể sử dụng API Bản đồ thời tiết mở. Bạn cũng có thể sử dụng Angular trong dự án này. Bạn có thể sử dụng các thư viện theo định hướng thiết kế để làm cho trang web của bạn trở nên tuyệt vời.

API Bản đồ thời tiết mở sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu thời tiết cần thiết cho các khu vực khác nhau và bạn có trách nhiệm trình bày dữ liệu đó một cách hấp dẫn. Bạn sẽ làm quen với nhiều thành phần JS, Angular và AJAX sau khi hoàn thành dự án này.

Dự án này sẽ dạy cho bạn các kỹ năng quan trọng như xây dựng ứng dụng từ đầu, bắt đầu với thiết kế và tiến triển thông qua phát triển đến triển khai sẵn sàng sản xuất.

Tech Stack & Các tính năng:

 • Angular 12
 • Firebase
 • Server-Side Rendering
 • CSS with Grid Layout and Flexbox
 • Mobile friendly & responsive
 • Dark Mode
 • Beautiful UI

Điều thực sự làm dự án này toàn diện là bạn không học mọi thứ một cách riêng lẻ mà là toàn bộ quá trình phát triển từ thiết kế đến triển khai cuối cùng. Bạn thực sự nên làm điều này!

Xây dựng câu đố JavaScript

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu học JavaScript, việc tìm ra cách đưa những gì bạn đã học vào thực tế và chọn một dự án phù hợp với bộ kỹ năng của bạn có thể khó khăn. Xây dựng một trò chơi đố vui nhỏ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn sẽ phải đối phó với logic trừu tượng cao và tùy thuộc vào bạn để kiểm soát và / hoặc mở rộng phạm vi độ khó của câu đố.

7+ dự án Front-end cho người mới bắt đầu

Bắt đầu bằng cách tạo một trò chơi đơn giản với bốn câu hỏi trắc nghiệm. Trong khi đưa ra những câu hỏi này, hãy chỉ định câu trả lời đúng cho từng câu hỏi đó. Bạn sẽ học được nhiều điều về quản lý dữ liệu và tạo hệ thống tính điểm trong khi lập trình.

Kết luận

Vì vậy, đây là một số ví dụ về dự án Front End tốt nhất.

Là một người mới bắt đầu, bạn nên tập trung vào những điều cơ bản thay vì nhảy trực tiếp vào những bài thực hành phức tạp. Bằng cách này, bạn có thể học từ đầu và cuối cùng rèn giũa các kỹ năng của mình.

Học tập là một quá trình không ngừng. Vì vậy, không có nghĩa là bạn sẽ trở thành chuyên gia sau khi chỉ học các dự án được đề cập này. Để trở thành một chuyên gia, bạn sẽ phải bắt đầu từ đầu. Những dự án này rất hữu ích trong trường hợp này. Một khi bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, bạn cũng có thể bắt đầu phát triển các dự án phức tạp.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bộ sưu tập này hữu ích và đáng chú ý. Hãy cho chúng tôi biết bạn đang luyện tập với cái nào. Ngoài ra, Đừng quên chia sẻ bài viết này đến các đồng nghiệp của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận