3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn 3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công hơn trong tương lai nhé!

Elon Musk hiện là người giàu nhất còn sống trên hành tinh này với giá trị tài sản ròng theo thời gian thực khoảng 220 tỷ USD. Có hàng trăm người coi Elon là thần tượng của họ và luôn cố gắng tiếp bước anh để đạt được thành công trong lĩnh vực tương ứng.

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

Không nghi ngờ gì nữa, Elon Musk thực sự là nguồn cảm hứng cho nhiều người và đặc biệt là những doanh nhân thế hệ mới.

Gần đây, tớ đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn của Elon Musk và ghi lại một số quy tắc bí mật từ Elon Musk đã chia sẻ để có một cuộc sống thành công. Phần gây sốc nhất là các quy tắc này rất dễ dàng và bạn không cần phải thực hành bất kỳ bài tập khó khăn nào để tuân theo các quy tắc này.

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk

Cùng mình tìm hiểu từng quy tắc của tỷ phú thế giới này hơn nhé!

Quy tắc 1: Tìm kiếm đam mê của bạn

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

Tất cả chúng ta đều có điểm chung nhưng cách sử dụng điểm chung đó hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta. Hầu hết chúng ta khi bắt đầu sự nghiệp đều có một bức chân dung cuộc đời hoàn toàn trống rỗng giống như một bức tranh trắng.

Vâng, giống như hầu hết dân số trên trái đất, cuộc sống của bạn hoàn toàn giống như một bức tranh trắng, và bạn hoàn toàn có thể sơn nó với bất kỳ màu sắc nào bạn muốn.

Do đó, để vẽ được một phần trang giấy trắng đẹp, bạn cần phải tìm thấy niềm đam mê của mình. Tìm kiếm đam mê là một điều khó khăn và hầu hết chúng ta thực sự không biết đam mê thực sự của mình là gì.

Lời khuyên của tớ dành cho bạn là hãy thử nhiều thứ khác nhau, những điều này sẽ giúp bạn yêu thích thứ gì đó, tình yêu mới này cuối cùng sẽ thêm vào danh sách đam mê của bạn. Bạn có thể thử và liệt kê tất cả các sở thích của mình trước và quyết định xem chúng có thể là đam mê của bạn.

Elon Musk luôn có niềm đam mê lập trình và nó đã giúp anh rất nhiều để thành lập các công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Quy tắc 2: Ngừng đuổi theo tiền bạc

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

Khi bạn bắt đầu theo đuổi tiền bạc, bạn sẽ trở thành một con chuột hamster. Tại sao hamster? Vì Hamster rất thích vừa chạy trên bánh xe vừa xem một miếng thức ăn yêu thích của mình bị buộc lại.

Do chỉ số thông minh cao của chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng đoán được rằng dù chuột hamster có chạy khó đến đâu thì nó cũng sẽ không bao giờ lấy được miếng thức ăn đó, nhưng chuột sẽ tiếp tục chạy và đuổi theo nó.

Chúng ta là con người chứ không phải hamster, vì vậy hãy thoát ra khỏi guồng quay hamster của bạn. Nhìn ra thế giới, làm những gì bạn luôn muốn làm. Đừng nghĩ rằng bạn đang kiếm được ít hơn và cuộc sống của bạn khốn khổ.

Elon Musk trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014 đã nói rằng “Không bao giờ là tiền”. Những gì anh ta muốn làm là đạt được mục tiêu của mình bất kể số tiền mà anh ta sẽ nhận được từ chúng.

Điều bạn nên làm là tách biệt cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng bao giờ cố gắng trộn lẫn chúng với nhau. Bạn muốn làm việc chăm chỉ thì bạn phải có thời gian làm việc cụ thể để thể hiện sự quyết tâm của mình.

Ngay cả khi bạn đang cố gắng xây dựng một công việc phụ sau giờ làm việc thì bạn cũng không nên dành 100% cuộc sống cá nhân của mình để xây dựng nó. Dành thời gian và công việc chuyên dụng để đạt được mục tiêu của bạn.

Quy tắc 3: Đừng bao giờ cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo

3 quy tắc bí mật từ Elon Musk để có một cuộc sống thành công

Elon Musk từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ứng cử viên tốt nhất để trở thành nhà lãnh đạo là những người không bao giờ tập trung vào việc trở thành một nhà lãnh đạo.

Điều gì sẽ đơn giản xảy ra khi bạn cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo trong giai đoạn đầu của sự nghiệp? Bạn sẽ quan tâm những gì người khác nghĩ về bạn. Bạn sẽ ngừng chấp nhận rủi ro. Đơn giản là bạn sẽ không còn là chính mình nữa.

Cuối cùng, bạn sẽ biết về thời điểm chính xác khi nào bạn nên giữ vững lập trường và trở thành nhà lãnh đạo. Cho đến lúc đó hãy nhất quán.

Năm 1999, Zip2 được mua lại bởi một công ty có tên là Compaq với giá 207 triệu đô la, công ty đã đưa Elon Musk trở thành Triệu phú trong những năm 2000, mua lại PayPal với giá khoảng 1 tỷ đô la và Elon Musk là cổ đông chính.

Không nghi ngờ gì nữa, phần lớn mọi người sẽ giữ số tiền này trong ngân hàng của họ và tận hưởng phần còn lại của cuộc đời. Nhưng Elon đã mạo hiểm với Tesla (công ty đã tạo ra rất nhiều vấn đề và phải đối mặt với tổn thất nặng nề trong giai đoạn đầu của nó) và SpaceX (Ba lần phóng đầu tiên đều thất bại thảm hại).

Đã có lúc Elon Musk phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính lớn và ông đã phải vay mượn tiền từ bạn bè để trang trải cuộc sống. Nhưng, anh ấy chỉ đơn giản là giữ cho công ty của mình tồn tại trong giai đoạn quan trọng. Bây giờ anh ấy là người giàu nhất còn sống trên hành tinh này.

Nếu anh ta chỉ đơn giản quan tâm đến những gì mọi người sẽ nghĩ về những thất bại của mình thì anh ta đã không đạt được những gì anh ta có bây giờ.

Vậy là xong, hy vọng bạn sẽ thấy nó có giá trị và nhiều thông tin. Ngoài ra, tớ chắc chắn một số điểm sẽ giúp bạn lấy lại động lực.

Video chia sẻ “Bí kíp viết CV và phỏng vấn đốn gục nhà tuyển dụng” từ CodeGym

Video dưới đây sẽ giúp mọi người nắm bắt hết các kỹ năng, nội dung khi viết CV,..v..vv…vvv……. giúp bạn có chiếc CV đẹp nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Và đó là những quy tắc bí mật từ Elon Musk mà mình muốn truyền tải động lực đến cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận