Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

Mọi lập trình viên frontend đã từng lựa chọn một trong ba framework Angular hay ReactJS hay VueJS.

Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

React là một thư viện UI, Angular là một fully-fledged front-end framework, trong khi Vue.js là một progressive framework.

Chúng có thể được sử dụng gần như thay thế cho nhau để xây dựng các ứng dụng front-end, nhưng chúng không giống nhau 100%, vì vậy sẽ rất hợp lý khi so sánh chúng và hiểu sự khác biệt của chúng.

Mỗi framework đều dựa trên thành phần và cho phép tạo nhanh các tính năng giao diện người dùng.

Tuy nhiên, tất cả chúng đều có cấu trúc và kiến ​​trúc khác nhau – vì vậy trước tiên, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt về kiến ​​trúc của chúng để hiểu triết lý đằng sau chúng.

Ngành kiến ​​trúc của Angular hay ReactJS hay VueJS

React

React không thực thi cấu trúc dự án cụ thể và như bạn có thể thấy từ ví dụ chính thức “Hello World” bên dưới, bạn có thể bắt đầu sử dụng React chỉ với một vài dòng mã.

ReactDOM.render(
<h1>Hello, world!</h1>,
document.getElementById('root')
);Code language: JavaScript (javascript)

React có thể được sử dụng như một thư viện giao diện người dùng để hiển thị các phần tử mà không cần thực thi cấu trúc dự án cụ thể và đó là lý do tại sao nó không hoàn toàn là một framework.

React Elements là những khối xây dựng nhỏ nhất của ứng dụng React. Chúng mạnh hơn các phần tử DOM bởi vì React DOM đảm bảo cập nhật chúng một cách hiệu quả bất cứ khi nào có điều gì đó thay đổi.

Các thành phần là các khối xây dựng lớn hơn xác định các phần độc lập và có thể tái sử dụng để sử dụng trong toàn bộ ứng dụng. Họ chấp nhận đầu vào được gọi là đạo cụ và tạo ra các phần tử sau đó được hiển thị cho người dùng.

React dựa trên JavaScript, nhưng nó chủ yếu được kết hợp với JSX (JavaScript XML), một phần mở rộng cú pháp cho phép bạn tạo các phần tử chứa HTML và JavaScript cùng một lúc.

Bất kỳ thứ gì bạn tạo bằng JSX cũng có thể được tạo bằng API React JavaScript, nhưng hầu hết các lập trình viên thích JSX vì nó trực quan hơn.

Vue

Thư viện lõi Vue.js chỉ tập trung vào lớp View. Nó được gọi là progressive framework vì bạn có thể mở rộng chức năng của nó với các gói chính thức và bên thứ ba, chẳng hạn như Vue Router hoặc Vuex, để biến nó thành một framework thực tế.

Mặc dù Vue không được liên kết chặt chẽ với mẫu MVVM (Model-View-ViewModel), nhưng thiết kế của nó một phần được lấy cảm hứng từ nó. Với Vue, bạn sẽ làm việc chủ yếu trên lớp ViewModel, để đảm bảo rằng dữ liệu ứng dụng được xử lý theo cách cho phép framework hiển thị một Chế độ xem cập nhật.

Cú pháp tạo mẫu của Vue cho phép bạn tạo các thành phần View và nó kết hợp HTML quen thuộc với các chỉ thị và tính năng đặc biệt. Cú pháp tạo mẫu này được ưu tiên hơn, mặc dù JavaScript thô và JSX cũng được hỗ trợ.

Các thành phần trong Vue nhỏ, khép kín và có thể được sử dụng lại trong toàn bộ ứng dụng. Các thành phần tệp đơn (SFC) với .vue phần mở rộng chứa HTML, CSS và JavaScript để tất cả mã có liên quan nằm trong một tệp.

SFC là cách được khuyến nghị để tổ chức mã trong các dự án Vue.js, đặc biệt là những dự án lớn hơn. Cần có các công cụ như Webpack hoặc Browserify để chuyển SFCs thành mã JavaScript hoạt động.

Angular

Trong bài viết này, mình đang thảo luận về Angular 2, không phải là phiên bản đầu tiên của framework hiện được gọi là AngularJS.

AngularJS, framework gốc, là một framework MVC (Model-View-Controller)). Nhưng trong Angular 2, không có sự liên kết chặt chẽ với MV * -patterns vì nó cũng dựa trên thành phần.

Các dự án trong Angular được cấu trúc thành Mô-đun, Thành phần và Dịch vụ. Mỗi ứng dụng Angular có ít nhất một thành phần gốc và một mô-đun gốc.

Mỗi thành phần trong Angular chứa một Template, một Class xác định logic ứng dụng và MetaData (Decorator). Siêu dữ liệu cho một thành phần cho Angular biết nơi tìm các khối xây dựng mà nó cần để tạo và trình bày chế độ xem của nó.

Mẫu Angular được viết bằng HTML nhưng cũng có thể bao gồm cú pháp Angular template với các lệnh đặc biệt để xuất dữ liệu phản ứng và hiển thị nhiều phần tử, trong số những thứ khác.

Các dịch vụ trong Angular được các Thành phần sử dụng để ủy quyền các tác vụ logic nghiệp vụ chẳng hạn như tìm nạp dữ liệu hoặc xác thực đầu vào. Chúng là một phần khác biệt của các ứng dụng Angular. Mặc dù Angular không thực thi việc sử dụng chúng, nhưng mình khuyên bạn nên cấu trúc các ứng dụng như một tập hợp các dịch vụ riêng biệt có thể được sử dụng lại.

Angular được xây dựng trong TypeScript, vì vậy bạn nên sử dụng nó để có được trải nghiệm liền mạch nhất, nhưng JavaScript thuần túy cũng được hỗ trợ.

Phổ biến

React

React là một trong những dự án JavaScript phổ biến nhất với 160 nghìn sao trên GitHub. Nó được phát triển và duy trì bởi Facebook, và nó được sử dụng nội bộ trong nhiều dự án của họ. Ngoài ra, nó cung cấp cho hơn 2 triệu trang web, theo thống kê sử dụng của BuiltWith .

Vue

Trong ba khuôn khổ, Vue có nhiều sao nhất trên GitHub, với 176 nghìn sao. Dự án được phát triển và dẫn dắt bởi Evan You, cựu nhân viên của Google. Đây là một dự án độc lập, rất mạnh mẽ trong cộng đồng mã nguồn mở và được sử dụng bởi hơn 1 triệu trang web, theo BuiltWith .

Angular

Angular được phát triển bởi Google, nhưng đáng ngạc nhiên là nó không được sử dụng trong một số sản phẩm hàng đầu của họ như Search hay Youtube. Nó thường được sử dụng trong các dự án doanh nghiệp và cung cấp năng lượng cho hơn 97.000 trang web dựa trên dữ liệu của BuiltWith .

Nó được đánh dấu sao ít nhất trong số ba khuôn khổ, với 68 nghìn sao trên GitHub . Tuy nhiên, khi chuyển từ Angular 1 sang Angular 2, họ đã tạo ra một kho lưu trữ hoàn toàn mới thay vì tiếp tục dự án AngularJS, vốn cũng có 59k sao.

Hệ sinh thái của Angular hay ReactJS hay VueJS

Các gói mã nguồn mở giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi phát triển ứng dụng. Không chỉ vậy, chúng thường tốt hơn các thành phần và gói sản xuất tùy chỉnh vì chúng đã được thử nghiệm thực chiến.

Điều quan trọng là phải xem tính khả dụng của các thành phần, chủ đề và các công cụ khác sẵn sàng sử dụng có thể giúp bạn tạo các tính năng mới dễ dàng hơn.

React

Nhiều ứng dụng giao diện người dùng dựa vào quản lý trạng thái toàn cầu để lưu trữ thông tin, chẳng hạn như ai đã đăng nhập và các cài đặt người dùng khác.

Dự án phổ biến nhất để quản lý trạng thái JavaScript là Redux. Hầu hết các lập trình viên sử dụng các ràng buộc React chính thức cho Redux, được duy trì bởi nhóm Redux.

Vì sự phổ biến của React, việc tìm kiếm các thành phần đầu vào và các phần tử sẵn sàng sử dụng là vô cùng dễ dàng. Tất cả chúng chỉ là một tìm kiếm trên Google hoặc GitHub.

Hệ sinh thái React cũng bao gồm React Native cho phép bạn xây dựng các ứng dụng iOS và Android gốc từ một cơ sở mã duy nhất được viết bằng React. Vì vậy, React cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng di động bằng công nghệ web.

React là một phần của ngăn xếp MERN, chứa MongoDB, ExpressJS, React và NodeJS. Điều tuyệt vời về sự kết hợp này là một ngôn ngữ duy nhất – JavaScript – cung cấp năng lượng cho toàn bộ ứng dụng.

Vue

Mặc dù Redux có thể được sử dụng trong Vue, nhưng không có ràng buộc chính thức nào. Nhưng điều đó không nên làm bạn lo lắng vì Vuex là thư viện quản lý nhà nước chính thức được tạo riêng cho các ứng dụng Vue. Ngoài việc tích hợp rất tốt với Vue, thật dễ dàng gỡ lỗi bằng các công cụ dành cho lập trình viên Vue.

Trong những ngày đầu của Vue, việc tìm kiếm các thành phần sẵn sàng sử dụng khó hơn. Vì cộng đồng đã phát triển nên có rất nhiều thành phần đầu vào và các yếu tố nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ phát triển của mình.

Để lập trình ứng dụng dành cho thiết bị di động, có một dự án đang phát triển có tên là Weex . Weex được phát triển và sử dụng bởi Alibaba, nhưng nó không hoàn thiện và mạnh mẽ như React Native. Hơn nữa, vì dự án được phát triển và sử dụng nhiều hơn ở Trung Quốc, nên việc tìm tài liệu và giải pháp cho các vấn đề bằng tiếng Anh sẽ khó hơn.

Vue tích hợp tốt với Laravel và đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng cùng nhau. Laravel cung cấp JavaScript và CSS giàn giáo hoàn chỉnh để cho phép sử dụng Vue trong các dự án mới.

Angular

Để quản lý trạng thái trong Angular, bạn có thể sử dụng dự án NgRx . Nó được lấy cảm hứng từ Redux, nhưng nó được tạo riêng cho Angular.

Như trong trường hợp của Vue và React, có rất nhiều thành phần sẵn sàng sử dụng mà bạn có thể nhập vào các dự án của mình. Điều hơi khác biệt về Angular là có nhiều thành phần chính thức trong dự án Angular Material . Đây là một dự án chính thức của Google cung cấp các thành phần Thiết kế Vật liệu cho các ứng dụng Angular.

Bạn có thể xây dựng các ứng dụng di động đa nền tảng trong Angular bằng NativeScript. Nó cũng hỗ trợ Vue, nhưng hỗ trợ Angular đã hoàn thiện hơn.

Angular là một phần của ngăn xếp MEAN nổi tiếng kết hợp Angular với MongoDB, ExpressJS và NodeJS. Tương tự như ngăn xếp MERN, nó dựa hoàn toàn vào JavaScript cho cả front-end và back-end.

Công nghệ chung

Angular, React và Vue đều có thể được sử dụng để phát triển Progressive Web Apps, còn được gọi là PWA.

Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

PWA không phải là ứng dụng di động mà là ứng dụng web mà người dùng điện thoại thông minh có thể thêm làm phím tắt cho màn hình chính của họ và cung cấp giao diện tương tự như các ứng dụng di động gốc.

Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu cao cấp và các ứng dụng tạo sẵn cho mỗi framework, nhưng Angular và React có sẵn nhiều tùy chọn cao cấp hơn Vue.

Màn biểu diễn

Khi chọn một framework hoặc thư viện, bạn cũng cần phải suy nghĩ về hiệu suất.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không phải lo lắng về hiệu suất, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng một dự án nhỏ. Tuy nhiên, một dự án càng phát triển về phạm vi và mức độ phức tạp, thì hiệu suất có thể (và sẽ) trở thành một mối quan tâm.

Điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng phát triển và tuân theo các phương pháp hay nhất khi nói đến hiệu suất web quan trọng hơn việc lựa chọn framework.

Nhưng vì có một số chỉ số và sự khác biệt về hiệu suất, tôi sẽ xem xét chúng và giải thích mỗi thứ có thể ảnh hưởng đến nỗ lực phát triển của bạn như thế nào.

Điểm chuẩn của JS Framework: Angular so với React so với Vue

Kết quả của JS Framework Benchmark cho thấy tất cả chúng đều hoạt động khá tốt ở hầu hết các điểm chuẩn, chẳng hạn như tạo hoặc nối các hàng trong bảng.

Như bạn có thể thấy ở trên, Vue chậm hơn đáng kể so với Angular và React khi chọn hàng. Mặt khác, Angular và React không hiệu quả trong việc hoán đổi hàng.

Đây là những khác biệt đáng kể duy nhất trong việc hiển thị điểm chuẩn – và trong hầu hết các trường hợp, sẽ không tạo ra kết quả đáng chú ý. Vì chọn hàng là một chức năng phổ biến hơn là hoán đổi các hàng, tôi muốn nói rằng điểm chuẩn này đặt Vue vào vị trí thứ ba sau Angular và React có cùng vị trí hàng đầu.

Khi nói đến bộ nhớ và thời gian khởi động, React và Vue cho điểm rất tốt, nhưng Angular chậm hơn một chút. Angular có thể mất 150ms để khởi động một tập lệnh cơ bản và yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn để chạy.

Theo dõi hoàn hảo: Angular vs React vs Vue

Perf Track của Google Chrome Labs hiển thị dữ liệu sản xuất từ ​​hàng nghìn trang web. Những số liệu thống kê này bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ khác và không chỉ khuôn khổ sự lựa chọn, nhưng chúng ta hãy nhìn vào các con số.

Bức tranh có nội dung đầu tiên

Các trang web Vue và React xếp hạng cao hơn cho số liệu này so với Angular, có thể mất nhiều thời gian hơn để khởi động và trình bày nội dung cho người dùng.

Sơn có nội dung lớn nhất

Angular cũng là framework chậm nhất trong số ba framework trong việc hiển thị một trang hoàn chỉnh, với chỉ 27% các trang web Angular đạt điểm trong phạm vi chấp nhận được.

Độ trễ đầu vào đầu tiên

Đối với cả ba framework, hơn 80 phần trăm trang web nằm trong phạm vi có thể chấp nhận được đối với độ trễ đầu vào đầu tiên, điều này cho biết phải mất bao nhiêu thời gian cho đến khi người dùng có thể tương tác với trang.

Số byte JavaScript

Các ứng dụng nhẹ nhất cho đến nay là những ứng dụng được phát triển bằng Vue, với 68% ứng dụng Vue tải ít hơn 1MB JavaScript. Mặt khác, các ứng dụng Angular và React có xu hướng có kích thước mã lớn hơn.

Cách sử dụng các chỉ số này

Bạn có thể thấy xu hướng từ những số liệu này, nhưng bạn không nên quá vội vàng để đưa ra kết luận. Ví dụ, đối với hình cuối cùng, một lời giải thích có thể là Vue được sử dụng để phát triển các ứng dụng nhẹ hơn trong khi Angular được sử dụng cho các dự án lớn hơn.

Các số liệu thống kê có thể giúp hướng dẫn bạn đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng bạn không thể sử dụng chúng để chứng minh rằng một framework nhanh hơn hoặc tốt hơn framework kia.

Các tính năng tiên tiến

Đối với các ứng dụng nâng cao hơn, framework giao diện người dùng được sử dụng sẽ có thể thực hiện một số tác vụ cải thiện hiệu suất và có thể mở rộng quy mô tốt hơn.

Hai công nghệ quan trọng là kết xuất phía máy chủ (SSR) và ảo hóa.

React

React hỗ trợ hiển thị phía máy chủ với gói ReactDOMServer chính thức . Để ảo hóa, bạn có thể sử dụng một công cụ phổ biến của bên thứ ba có tên là React Virtualized.

Vue

Kết xuất phía máy chủ cũng được hỗ trợ trong Vue cũng như với gói SSR chính thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Nuxt.js framework được xây dựng trên Vue và hỗ trợ SSR.

Thật không may, các tùy chọn ảo hóa trong Vue không mạnh. Theo tôi, Vue Virtual Scroll List là giải pháp tốt nhất để cuộn ảo, nhưng nó hơi lỗi và không ổn định như các tùy chọn cho React và Angular.

Angular

Angular có gói Angular Universal chính thức cho SSR và một thành phần chính thức để cuộn ảo và hiển thị hiệu quả các danh sách lớn.

Đường cong học tập

Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

Làm thế nào dễ dàng để tìm hiểu mỗi trong số các framework này?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét mức độ phức tạp của từng framework và các khái niệm.

React

Trong trường hợp sử dụng cơ bản nhất, React là framework ít phức tạp nhất trong ba framework. Đó là bởi vì bạn chỉ cần nhập thư viện, sau đó bạn có thể bắt đầu viết ứng dụng React của mình bằng một vài dòng mã.

Nhưng ngoài ví dụ Hello World, hầu hết các ứng dụng React đều dựa trên thành phần và không chỉ hiển thị một vài thành phần trên trang.

Một điều mà một số lập trình viên cảm thấy kỳ lạ hoặc khó khăn về React, đó là thực tế rằng việc học JSX là một con đường một chiều. Bạn cũng có thể sử dụng JavaScript thô, nhưng vì hầu hết các lập trình viên React đều sử dụng JSX nên việc học nó là điều khó tránh khỏi.

Đây là điều chính có thể làm cho đường cong học tập của React dốc hơn một chút, nhưng bên cạnh đó, đó là một thư viện dễ học cho các lập trình viên biết JavaScript và hiểu các khái niệm lập trình web.

Vue

Vue phức tạp hơn một chút để thiết lập so với React. Bạn có thể sử dụng nó như một thư viện để xác định các thành phần mà bạn có thể sử dụng trong toàn bộ HTML của mình – nhưng tương tự như React, đây không phải là cách hầu hết các dự án được xây dựng.

Hầu hết các dự án Vue sẽ có một thành phần gốc được đặt tên App.vue và một số thành phần con để hiển thị nhiều thứ khác nhau.

Khi nói đến cú pháp, điều mới duy nhất bạn phải học là cú pháp mẫu của Vue, rất dễ nắm bắt nếu bạn biết HTML. Các lệnh cơ bản, chẳng hạn như v-if và v-for đối với kết xuất có điều kiện và kết xuất danh sách, rất dễ hiểu ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Ngoài ra, các thành phần tệp đơn của Vue giữ tất cả mã front-end ở một nơi, giúp dễ dàng tổ chức các dự án mới.

Theo mình, Vue là dễ học nhất vì tính đơn giản và cú pháp trực quan của nó.

Angular

Angular có cấu trúc dự án phức tạp nhất trong số ba cấu trúc và vì nó là một khuôn khổ giao diện người dùng hoàn chỉnh, nó dựa trên nhiều khái niệm hơn.

Ngoài các thành phần, Angular hỗ trợ các mô-đun và dịch vụ. Nó mong đợi bạn viết và thiết kế cơ sở mã của mình theo một cách cụ thể để làm cho dự án của bạn dễ bảo trì hơn khi mở rộng quy mô.

Về cú pháp, vì Angular hoạt động tốt nhất với TypeScript, điều quan trọng là bạn phải biết TypeScript khi xây dựng một dự án Angular.

Tương tự như với Vue, bạn cũng phải tự làm quen với cú pháp giống HTML để có thể bắt đầu mã hóa các tính năng giao diện người dùng mới với Angular.

Theo tôi, Angular là khó học nhất đối với các lập trình viên trung bình vì nó phức tạp hơn và dựa trên TypeScript.

Dự đoán trong tương lai

Nhiều dự án và khuôn khổ nguồn mở dần chìm vào quên lãng và trở nên vô nghĩa. Bạn có nên lo lắng về bất kỳ khuôn khổ nào mà chúng ta đang thảo luận ở đây không?

Mặc dù chúng ta không thể dự đoán đầy đủ những gì sẽ xảy ra, nhưng công việc phát triển đang diễn ra là một chỉ báo tốt về tình trạng hoạt động của các dự án này. Mức độ phổ biến và tăng trưởng cũng là những thước đo quan trọng để dự đoán tuổi thọ của một dự án, vì vậy hãy xem xét từng framework.

React

React v17.0 đã được phát hành, nhưng đáng ngạc nhiên là nó không bao gồm bất kỳ tính năng mới nào dành cho các lập trình viên.

Sự thay đổi lớn là phiên bản mới này giúp cho việc nâng cấp chính React trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ có thể nâng cấp một số phần của React từ phiên bản cũ lên phiên bản mới hơn mà không cần phải nâng cấp toàn bộ dự án.

Nếu ứng dụng của bạn dựa vào các tính năng thay đổi hoặc không còn được dùng với phiên bản mới, bạn có thể giữ phiên bản cũ để giữ cho chức năng này tồn tại. Bản cập nhật này làm cho React trở thành một sự lựa chọn lâu dài tuyệt vời vì nó giúp cập nhật các phiên bản mới dễ dàng hơn.

React đã tăng 44% kể từ năm ngoái trong lượt tải xuống hàng tuần. Về con số tuyệt đối, đây vẫn là dự án được tải xuống nhiều nhất trong ba dự án.

Vue

Vue 3 đã được phát hành vào tháng 9 năm 2020 và nó giải quyết nhiều vấn đề nghiêm trọng mà Vue 2 gặp phải trong các dự án lớn. Nó giới thiệu API thành phần được lấy cảm hứng từ React Hooks và giúp việc sử dụng lại logic trên các thành phần dễ dàng hơn.

Toàn bộ dự án được viết lại bằng TypeScript, giúp cải thiện hỗ trợ TypeScript trong các dự án Vue mới đồng thời giúp dự án dễ bảo trì hơn.

Vue 3 là một bản nâng cấp rất cần thiết và làm cho Vue phù hợp hơn với các dự án quy mô lớn.

Số lượt tải xuống hàng tuần của Vue đã tăng 87% kể từ năm ngoái, khiến Vue trở thành khuôn khổ phát triển nhanh nhất về mặt tương đối. Nếu Vue có thể giữ được tốc độ phát triển này, thì chắc chắn nó sẽ sớm vượt qua Angular.

Angular

Angular gần đây đã giới thiệu Ivy Compiler. Nó làm giảm thời gian xây dựng, tối ưu hóa nội dung, cho phép kiểm tra nhanh hơn và nói chung là cải thiện trải nghiệm của lập trình viên.

Nhóm Angular phát hành các bản cập nhật lớn hai lần một năm, có thể bao gồm các tính năng mới hoặc chỉ mang lại tốc độ cho framework với các phiên bản trình duyệt mới.

Angular đã tăng khoảng 50% về lượt tải xuống hàng tuần kể từ năm ngoái, vì vậy nó vẫn là một dự án phổ biến.

Video chia sẻ: Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS

Video dưới đây sẽ trả lời trả lời câu hỏi muôn thưở: Nên lựa chọn giữa Angular hay ReactJS hay VueJS nếu muốn theo front-end nhé. Sẽ giúp bạn hiểu cả 3 thằng này, so sánh độ phộ biến, dễ học, khả năng xử lý khi code. Bạn nào đang phân vân cứ xem kĩ nhen.

Nguồn: Phạm Huy Hoàng – Tôi đi code dạo

Kết luận

Angular hay React hay Vue đều đang được phát triển rất tích cực. Họ thường xuyên phát hành phiên bản mới và duy trì những phiên bản hiện có. Vì mức độ hỗ trợ hiện tại cao trong mỗi trường hợp, bạn có thể yên tâm sử dụng bất kỳ khuôn khổ nào trong số này.

Điều quan trọng cần lưu ý là Angular không phát triển nhanh như trước, trong khi Vue – mặc dù nó bắt đầu gần đây hơn – dường như đang phát triển rất nhiều.

Như đã nói trước đây, chúng tôi không thể dự đoán những khuôn khổ nào sẽ vẫn phù hợp trong dài hạn, nhưng mỗi dự án đều có một cộng đồng tuyệt vời đằng sau nó và đang không ngừng phát triển.

Mục tiêu của tôi với bài viết này là giải thích sự khác biệt về kiến ​​trúc, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng framework và so sánh chúng ở bất kỳ nơi nào có thể áp dụng được.

Trước khi chuyển sang một framework mới, có một số điều cần xem xét.

Đầu tiên, kinh nghiệm của nhóm bạn có thể là yếu tố quyết định khi chọn một công nghệ mới.

Tương tự như vậy, bạn phải xem xét tài năng sẵn có trong khu vực của bạn để bạn có thể thuê các lập trình viên cho dự án của mình.

Cuối cùng, khi nói đến bản thân dự án, độ phức tạp và phạm vi cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về framework.

Bằng cách tính đến tất cả các điểm khác biệt chính, tôi hy vọng bạn có thể quyết định đâu là framework có giao diện người dùng tốt nhất cho mục tiêu và nhu cầu của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

One Comment to “Làm front-end nên lựa chọn Angular hay ReactJS hay VueJS”

  1. bài viết quá hay

Bình luận