7 khoá học JavaScript đáng học nhất

7 khoá học JavaScript đáng học nhất

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình thuận lợi nhất để học. Nó thích hợp cho việc làm dự án cá nhân và cả các dự án thực tế. Làm bạn với JavaScript sẽ giúp con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp ngắn lại.

Cho dù bạn đang học ngôn ngữ mới hay đang trau dồi kỹ năng lập trình của mình, bạn đều có thể tìm thấy khóa học JavaScript phù hợp trong danh sách 7 khoá học JavaScript đáng học nhất hiện nay.

1. Nền tảng lập trình JavaScript

Khi bạn đã xác định rằng JavaScript là ngôn ngữ bạn cần phải học và sử dụng thành thạo, bạn có thể tự học bằng các tài liệu có sẵn trên mạng. Nếu cảm thấy khó khăn hoặc bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, hãy tìm cho mình một khoá học offline hoặc online, có thầy, có bạn để cùng nhau học tập, trao đổi, cùng nhau tiến bộ và bước xa hơn so với việc tự học.

5 cách học JavaScript nhanh cho người mới bắt đầu

Khoá học nền tảng lập trình bằng ngôn ngữ JavaScript của CodeGym luôn là ứng cử viên sáng giá. Bạn sẽ được học online 1 kèm 1 với giảng viên trong vòng 3 tháng, ngoài giờ học bạn có thể truy cập khoá học trực tuyến trên nền tảng của CodeGym để học, xem video, làm bài tập, hỏi đáp với giảng viên. Đầu ra của khoá học là bạn có các kiến thức cơ bản về JavaScript và sản phẩm là game như Bắn bóng, Xếp hình, Flappy Bird,…

Ngoài JavaScript, bạn cũng sẽ phải học các ngôn ngữ lập trình khác như CSS và HTML và áp dụng chúng để xây dựng các ứng dụng web hoàn chỉnh.

2. Modern JavaScript from the Beginning

Modern JavaScript from the Beginning là một khóa học phổ biến trên Udemy yêu cầu học viên có kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS. Với rào cản gia nhập tương đối thấp, khóa học này là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai muốn học JavaScript. Nó bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản và sau đó hoạt động theo cách của nó đối với các khái niệm nâng cao hơn trong khi không dựa trên bất kỳ khuôn khổ hoặc thư viện nào.

Nếu bạn muốn học nhiều JavaScript thuần túy, nó chính là dành cho bạn. Đối với những người quan tâm đến việc bắt đầu với JavaScript một cách chuyên nghiệp, đó là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn tất cả kiến ​​thức và chuyên môn về JavaScript để bắt đầu làm việc với các dự án JS của bạn.

Link tham khảo:

3. JavaScript: Understanding the Weird Parts

JavaScript: Understanding the Weird Parts là một khóa học trực tuyến về JavaScript dành cho người đã có kiến thức cơ bản. Vì là chương trình nâng cao hơn nên nó yêu cầu học viên biết một số kiến ​​thức cơ bản về JavaScript như vòng lặp, biến và các hàm cơ bản.

7 khoá học JavaScript đáng học nhất

Khóa học này nhằm mục đích cho học viên thấy cách JavaScript hoạt động bên dưới. Kiến thức thu được từ khóa học này giúp học viên tránh được các vấn đề thường gặp khi viết mã và cải thiện khả năng gỡ lỗi.

Học viên cũng có thể học kiến ​​thức nền tảng cần thiết để xây dựng thư viện hoặc framework bằng JavaScript.

4. JavaScript: The Advanced Concepts (2022 Update)

Bạn đã hoàn thành các kiến ​​thức cơ bản về JavaScript và đang tìm cách nắm bắt tốt các chủ đề JavaScript nâng cao? Nếu có, thì bạn nên kiểm tra khóa học này. Vì nó hướng đến người dùng nâng cao hơn, sinh viên được yêu cầu ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về JavaScript để họ có thể làm theo. Khóa học cũng yêu cầu máy tính (Windows, Mac hoặc Linux).

Cập nhật vào năm 2022, JavaScript: The Advanced Concepts (2022 Update) hiện có gần 60.000 sinh viên và xếp hạng 4,8 sao từ gần 11.000 bài đánh giá. Nếu bạn đang tìm kiếm các lớp học trực tuyến JavaScript không giống bất kỳ lớp học nào khác, thì lớp học này có thể là một lớp học tốt để xem.

Nó giúp hocj viên theo dõi nhanh việc học các khái niệm JS nâng cao, có khả năng cô đọng nhiều năm học chỉ còn ba mươi ngày. Nó cũng nhằm mục đích giúp người học hiểu biết sâu hơn về “lý do” đằng sau ngôn ngữ để bạn có thể trả lời các câu hỏi về JavaScript giống như một chuyên gia thực thụ.

5. The Complete JavaScript Course 2022: From Zero to Expert!

The Complete JavaScript Course 2022: From Zero to Expert! là một khóa học được cập nhật thường xuyên và cũng là một trong những khóa học JavaScript bán chạy nhất trên Udemy. Là một khóa học được thiết kế cho ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối, không yêu cầu kinh nghiệm viết mã để bắt đầu. Tuy nhiên, học sinh sẽ cần một máy tính (Windows, macOS hoặc Linux).

Cho đến nay, chương trình này đã có hơn 600.000 học viên và hơn 138.000 xếp hạng với 4,7 sao. Được cập nhật gần đây để bao gồm các tính năng ES2021/ES2022 mới nhất, khóa học bao gồm hơn 25 bài tập và hơn 25 code challenge.

7 khoá học JavaScript đáng học nhất

Nhằm mục đích dạy cho học viên JavaScript ngay từ đầu, đưa họ đến trình độ nâng cao để họ có thể chuẩn bị với các kỹ năng thực tế mà họ cần để làm việc với tư cách là một lập trình viên. Khóa học bao gồm các chủ đề dành cho người mới bắt đầu, trung cấp, nâng cao và chuyên gia, vì vậy bạn rất có thể sẽ không cần phải tìm nơi khác để đào tạo JavaScript.

6. Learn JavaScript with Codeacademy

Khóa học JavaScript kéo dài 20 giờ này không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kiến ​​thức JS hoặc kinh nghiệm lập trình nào trước đó. Khoá học có các ví dụ được giải thích rõ ràng và các câu hỏi đố thường xuyên, giúp nó trở thành một ứng cử viên sáng giá trong số các khoá học JavaScript cho người mới bắt đầu.

Khoá học mô tả những kiến ​​thức cơ bản về JavaScript bao gồm tất cả các khía cạnh cơ bản của ngôn ngữ lập trình JavaScript, từ các kiểu dữ liệu và chức năng để kiểm soát luồng và vòng lặp. Mặc dù không miễn phí nhưng đây là một trong những khóa học JavaScript đáng giá nhất hiện nay.

Trong khóa học này, học viên sẽ có các dự án để hoàn thành qua đó họ có thể áp dụng kiến ​​thức mới của mình.

7. The Modern JavaScript Tutorial

7 khoá học JavaScript đáng học nhất

Mặc dù khóa học này được cung cấp miễn phí từ Github, nhưng bạn cũng có thể mua nó ở dạng PDF với giá thấp. Mua bản PDF giúp hỗ trợ kinh phí cho trang web và cũng giúp bạn xem qua nội dung của khóa học dễ dàng hơn mà không cần phải điều hướng qua kho lưu trữ Github.

Bao gồm mọi thứ từ những khái niệm cơ bản đến nâng cao về JavaScript, ‘The Modern JavaScript Tutorial’ của javascript.info là một trong những khóa học JavaScript miễn phí tốt nhất hiện có.

Toàn bộ nội dung của The Modern JavaScript Tutorial được nhóm thành ba phần, đó là:

  • Ngôn ngữ JavaScript: Nói về việc bắt đầu lập trình với JavaScript và các khái niệm cơ bản khác nhau về ngôn ngữ lập trình web phổ biến
  • Trình duyệt: Mô tả việc quản lý các trang web, bao gồm thêm các phần tử, định vị và thay đổi kích thước chúng, tạo giao diện động và tương tác
  • Các bài viết bổ sung: Giải thích các khái niệm JS nâng cao khác nhau

Một lợi thế khác mà bạn có thể có từ khóa học này là có một server Discord với hơn bảy nghìn thành viên. Trong server này, bạn có thể kết nối mạng, đặt câu hỏi, yêu cầu phản hồi và hơn thế nữa.

Trên đây là 7 khoá học JavaScript đáng học nhất hiện nay. Những khoá học trên đều là những ứng kỷ viên nặng ký, tất cả đều là những hàng trang vững trãi cho bạn để bắt đầu sự nghiệp lập trình của mình với ngôn ngữ lập trình JavaScript. Vì vậy, hãy bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ bây giờ để sớm gặt hái được quả ngọt nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/JAVASCRIPT/PHP TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bình luận