kiem thu phan mem la gi vai tro cua kiem thu phan mem 3

Nên chọn trung tâm dạy kiểm thử phần mềm nào?

Tôi nên chọn trung tâm dạy Kiểm thử phần mềm nào?

Lựa chọn một trung tâm dạy kiểm thử phần mềm tốt luôn là việc khó cho người mới bắt đầu, chưa hiểu về ngành nghề. Trong khi hiện tại không có trường đại học/cao đẳng nào đào tạo chuyên sâu về Kiểm thử – Tester nên ngay cả những bạn có nền tảng học Công nghệ thông tin vẫn cần học thêm 1 khóa Tester ngắn hạn để bắt đầu làm nghề hoặc làm thực tập sinh tại các công ty để vừa làm vừa học.

khoa hoc tester cho nguoi moi bat dau 4

Tập trung vào nội dung khóa học và chất lượng giảng dạy là điều tiên quyết để bạn có thể lựa chọn được địa chỉ học tốt và có những định hướng đầu ra cho công việc của bạn sau này. Ngoài ra các hỗ trợ từ giảng viên, trợ giảng, … và trung tâm về giới thiệu việc làm, hướng dẫn làm CV, phỏng vấn,… cũng thêm điểm “cộng” cho sự lựa chọn của học viên.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể chọn trung tâm đào tạo Kiểm thử tốt:

 1) Đề cương khóa học là gì? Nội dung khóa học gồm những gì? Thời lượng học và thực hành.

2) Người giảng viên của bạn là ai và trình độ của thày/cô là gì? Kinh nghiệm làm việc thực tế của Giảng viên cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho học viên khi chia sẻ về thực tế làm việc, điều hướng tốt hơn cho học viên học tập và tư duy.

3) Khóa học có bao gồm kiểm thử thủ công Manual Test hoặc tự động hóa Auto Test không? Lưu ý nếu là người mới bắt đầu thì bạn chỉ có khả năng học Manual Test thay vì Auto Test, bạn có thể lắng nghe người tư vấn giải thích rõ ràng hơn nhé!

 4) Những công cụ nào được đề cập trong khóa học?

 5) Các nội dung thực hành khi ở trên lớp có không?

 6) Bạn sử dụng những dự án nào cho khóa học? Dự án thực tế hay giả?

 7) Hỏi xem bạn có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào để tham gia khóa học không.

 8) Những lợi ích đi kèm khóa học như hỗ trợ cam kết việc làm, Mentor hỗ trợ ngoài giờ lên lớp và các vấn đề tài chính.

Nếu bạn nhận được câu trả lời giúp bạn thấy “thỏa mãn” cho những câu hỏi này thì không khó để chọn bất kỳ trung tâm nào để học kiểm thử phần mềm.

Bạn muốn học kiểm thử phần mềm từ các chuyên gia?

Khóa đào tạo trực tuyến về kiểm thử phần mềm tốt nhất cho người mới bắt đầu bước vào nghề!

khoa hoc tester online free 9 1

Xem xét tất cả các vấn đề với Tester cấp đầu vào, CodeGym đã thiết kế một khóa đào tạo kiểm thử phần mềm hoàn chỉnh trong 3 tháng (khoảng 36 buổi học trên lớp) để giúp học viên từ cấp độ 0 trở thành Tester đủ năng lực làm việc tại doanh nghiệp.

Khóa học Kiểm thử phần mềm này được biên soạn bởi các chuyên gia kiểm thử phần mềm giàu kinh nghiệm có kinh nghiệm kiểm thử thực tế và được giảng dạy với giảng viên trên 15 năm kinh nghiệm và có đẩy đủ chứng chỉ về Kiểm thử ISTQB Advance

Bình luận